Quốc tế

Thủy quân Lục chiến Mỹ mua thêm súng chống tăng M72 LAW FFE

DNVN - Mặc dù ra đời đã lâu nhưng các biến thể của súng chống tăng dùng một lần M72 LAW vẫn được binh sĩ Mỹ tin dùng.

Iran xác nhận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-S / Nga đẩy nhanh chế tạo tên lửa Kalibr phiên bản mặt đất

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ (USMC) sẽ được thiết lập bổ sung khả năng phóng hỏa lực từ không gian chật hẹp (FFE), thông qua việc đưa vào trang bị vũ khí tấn công hạng nhẹ vác vai M72 (LAW) biến thể nạp sẵn, sử dụng một lần.

Bộ Tư lệnh hợp đồng Quân đội Hoa Kỳ, thay mặt cho Giám đốc Dự án hệ thống chiến đấu cự ly gần (PM-CCS), vào ngày 31 tháng 7 đã đưa ra lời mời “sản xuất các biến thể và thành phần của vũ khí tấn công hạng nhẹ M72 (LAW) cho đạn phóng vác vai (SLM) thuộc hệ thống đào tạo”.

PM-CCS đang tiến hành mua sắm các hệ thống vũ khí với sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Hệ thống Thủy quân lục chiến (MCSC) để đáp ứng yêu cầu của Lính thủy đánh bộ nước này.

Theo lời yêu cầu, “Chính phủ Hoa Kỳ đang đáp ứng đề nghị này thông qua Hợp đồng giao hàng không thời hạn, giá cố định (FFP) nguồn duy nhất với số lượng không thời hạn (IDIQ), tiến độ thực hiện là 5 năm”. Hợp đồng sẽ được triển khai với Nammo Defense Systems (NDS) có trụ sở tại Mesa, Arizona.

Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ mua thêm số lượng lớn súng chống tăng M72 LAW. Ảnh: Janes Defense.

Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ mua thêm số lượng lớn súng chống tăng M72 LAW. Ảnh: Janes Defense.

Các biến thể LAW bắt buộc bao gồm: M72A7 LAW với đầu nổ tiếp xúc và thiết bị nhìn ban đêm (NVD), M72A9 LAW chống công sự (ASM), M72A8 LAW Fire FFE và biến thể M72A10 LAW FFE ASM...

Với hợp đồng nêu trên, vũ khí chống tăng hạng nhẹ ra đời từ thời Chiến tranh Việt Nam sẽ được sử dụng trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ thêm một thời gian dài nữa, khi những biến thể nâng cấp của M72 LAW vẫn tỏ ra có giá trị trong chiến tranh hiện đại.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm