Quốc tế

Thủy quân lục chiến Mỹ thay thế hệ thống radar cũ bằng G/ATOR

DNVN - Thủy quân lục chiến Mỹ đang thay thế radar định vị vũ khí mặt đất cũ bằng hệ thống radar đa chức năng AN/TPS-80 - Định hướng nhiệm vụ trên mặt đất (G/ATOR).

Belarus đưa tiêm kích Su-30SM tới biên giới NATO / Mỹ lên kế hoạch hủy diệt Pantsir-S "trên khắp thế giới"

Chi tiết được đưa ra trong thông cáo truyền thông của Thủy quân lục chiến Mỹ vào ngày 19 tháng 8, họ cho biết rằng hệ thống radar mới sẽ thay thế AN/TPS-59.

“AN/TPS-80 G/ATOR sẽ lấp đầy khoảng trống mà tổ hợp AN/TPS-59 cũ để lại, cho phép lực lượng Thủy quân lục chiến hoàn thành nhiệm vụ chỉ huy và kiểm soát”, Trung sĩ Jeffery Tracy thuộc đơn vị Kiểm soát Hàng không Thủy quân lục chiến (MACS) 1 cho biết.

Hệ thống radar AN/TPS-59 được đưa vào sử dụng từ năm 1985 và được nâng cấp lên chuẩn (V) 3 vào năm 1998, bằng cách bổ sung khả năng nhận diện TBM (Tên lửa đạn đạo chiến thuật).

Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ trang bị hàng loạt radar AN/TPS-80 G/ATOR. Ảnh: Defence Blog.

Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ trang bị hàng loạt radar AN/TPS-80 G/ATOR. Ảnh: Defence Blog.

"AN/TPS-59 (V) 3 đã được sử dụng trong Chiến dịch Tự do bền bỉ và Chiến dịch Tự do Iraq, cung cấp cho chỉ huy một bức tranh trên không hoàn chỉnh, bao gồm máy bay cánh cố định và trực thăng cũng như tên lửa đạn đạo", Trung sĩ Tracy nói.

AN/TPS-59 còn xuất hiện trong nhiều hoạt động huấn luyện chung trên khắp Thái Bình Dương bao gồm Australia, Thái Lan, Hàn Quốc, Tinian, Guam và Philippines. Với việc Thủy quân lục chiến nâng cấp hệ thống radar của mình, quyết định sau cùng được đưa ra vào cuối năm 2019 là loại biên AN/TPS-59 để thay bằng AN/TPS-80 G/ATOR.

Chức năng chính của AN/TPS-80 G/ATOR là giám sát trên không, nó sẽ cho phép các chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm (MAGTF) ​​nâng cao khả năng phát hiện và theo dõi máy bay đối phương, tên lửa hành trình, máy bay không người lái, tên lửa, súng cối, pháo và chức năng kiểm soát không lưu.

Trung sĩ Tracy nói thêm: “AN/TPS-80 G/ATOR sẽ cung cấp cho chúng tôi một tài sản viễn chinh tốt hơn nhiều, đưa quá trình thiết lập và chia nhỏ xuống dưới 30 phút. Để vận hành yêu cầu kíp điều khiển gồm 4 lính thủy đánh bộ, trong khi AN/TPS-59 cần khoảng 10 người và từ 4 đến 8 giờ để thiết lập và vận hành đầy đủ".

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC