Quốc tế

Tiêm kích Anh đánh chặn tàu chống ngầm cỡ lớn của Nga

DNVN - Những vụ đụng độ trên biển giữa Nga và các quốc gia NATO đang gia tăng với tần suất đáng ngại.

Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo thành công hệ thống tác chiến điện tử có thể vô hiệu hóa S-400 / Lầu Năm Góc ra lệnh tăng cường hệ thống phòng thủ bằng tên lửa mới

Tàu chống ngầm cỡ lớn của Nga mang tên "Phó đô đốc Kulakov" lớp Udaloy trong khi đang tiến đến bờ biển Scotland thì bị hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Anh đánh chặn.

Theo các báo cáo, bất chấp việc tàu chiến Nga đang ở vùng biển trung lập, hai chiếc tiêm kích của Không lực Hoàng gia - RAF đã dàn dựng một hành động khiêu khích, bay rất gần nó, mặc dù các phi công biết rằng Quân đội Nga có thể coi đây là một nỗ lực tấn công.

Máy bay chiến đấu Anh áp sát tàu chống ngầm của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay chiến đấu Anh áp sát tàu chống ngầm của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Trong bức ảnh được cung cấp, có thể thấy rằng các máy bay chiến đấu của Anh thực sự ở cự ly rất gần với tàu chống ngầm của Nga, mặc dù chúng không thể hiện bất kỳ ý định gây hấn nào.

“Khi các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Nga cố gắng xua đuổi tàu NATO khỏi bờ biển của mình, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO ngay lập tức coi đó là hành động khiêu khích và gây hấn của Nga, nhưng khi hai máy bay chiến đấu của Anh bay vòng qua một tàu Nga, nó lại được London cho rằng là hành động cần thiết. Quá nhiều cho tiêu chuẩn kép”, một nhà bình luận người Nga nhấn mạnh.

Hiện tại, được biết hành động như vậy của phi công Anh không dẫn đến sự cố nghiêm trọng nào, nhưng nó cho thấy những sóng gió gia tăng trong quan hệ đang không lấy gì làm tốt đẹp giữa Nga và NATO.

Dự báo trong thời gian tới, Nga có thể lặp lại hành động trả đũa đối với những chiến hạm của Liên minh quân sự khi chúng tiến vào vùng Biển Đen.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm