Quốc tế

Vệ binh quốc gia Nga nhận 6 thuyền lớp Sargan để hoạt động ở eo biển Kerch

DNVN - Nga đang tăng cường phương tiện hoạt động cho các lực lượng triển khai ở eo biển Kerch.

Armenia sử dụng tên lửa 'Bardak' với máy ảnh nhiệt chống lại T-72 / Nga đáp trả tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ về bán đảo Crimea

Theo thông báo, 6 chiếc thuyền thuộc dòng Sargan được đưa vào hoạt động cùng đơn vị hải quân của một lữ đoàn đặc nhiệm thuộc Khu phía Nam của Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga tại Kerch, nơi bảo vệ Cầu Crimea và eo biển Kerch.Điều này đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của Vệ binh Quốc gia.

Các con thuyền được cho là được sản xuất tại xưởng đóng tàu More ở Feodosia và sau khi vượt qua các bài kiểm tra, đã được bàn giao cho lữ đoàn Rosgvardia. Có lưu ý rằng các con thuyền sẽ được sử dụng để đảm bảo an ninh ở eo biển Kerch. Dịch vụ báo chí cho biết thêm rằng đơn vị sẽ sớm nhận thêm 2 phương tiện như vậy.

"Chất lượng tốc độ tuyệt vời của thuyền, khả năng cơ động của chúng sẽ cho phép thủy thủ đoàn thực hiện mọi nhiệm vụ được giao ở mức độ cao. Thay mặt cho tất cả các đồng nghiệp, tôi bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt tới những người thợ của nhà máy đóng tàu vì sự phát triển thiết kế của loạt Sargan và việc thực hiện thành công dự án này vì lợi ích của Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga", Thuyền trưởng cấp I Sergei Romanko cho biết.
Một chiếc xuồng tuần tra lớp Sargan. Ảnh: TASS.

Một chiếc xuồng tuần tra lớp Sargan. Ảnh: TASS.

Theo đặc điểm công bố, lượng giãn nước đầy tải của thuyền Sargan là 12 tấn, tốc độ lên đến 44 hải lý/h, dự trữ hoạt động 2 ngày, phạm vi tuần tra mà không cần tiếp nhiên liệu là 413 dặm, thủy thủ đoàn 3 người + 6 lính đặc nhiệm.

Ban đầu chiếc thuyền được phát triển để bảo vệ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, nhưng do các sự kiện của năm 2014, quá trình này bị đình trệ. Thuyền được thiết kế cho các lực lượng đặc nhiệm, tiến hành hoạt động đặc biệt, cũng như đánh chặn và giam giữ những kẻ phạm tội ở vùng cửa biển, sông và hồ.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm