Quốc tế

Tiêm kích F-16 Israel không kích dữ dội Thủ đô Damascus, Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay tiêm kích F-16 của Israel đã thực hiện những cuộc không kích bằng 8 tên lửa không đối đất vào ngoại ô Thủ đô Damascus hôm 6-2, nhưng không xâm nhập không phận Syria.

Nơi duy nhất trên thế giới cảnh sát được trang bị xe tăng hạng nặng / Mỹ ngừng chương trình chia sẻ thông tin tình báo bí mật với Thổ Nhĩ Kỳ

Theo quân đội Nga, 1 chiếc máy bay dân dụng Airbus A-320 chở theo 172 hành khách trên khoang đã cố gắng hạ cánh xuống sân bay Damascus trong cuộc không kích của Israel đêm hôm đó, nhưng sau đó đã phải hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim của Nga.

Máy bay tiêm kích F-16 của Israel.
Máy bay tiêm kích F-16 của Israel.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng, Không quân Israel thường sử dụng máy bay dân dụng làm lá chắn để tránh các đòn đáp trả của các hệ thống phòng không Syria.

Vụ không kích đã làm 8 binh sĩ bị thương và gây ra một số thiệt hại về vật chất, 1 nguồn tin quân sự Syria cho biết trước đó. Quân đội Syria xác nhận cuộc tấn công của Israel đã được phát động từ Cao nguyên Golan, một phần trong đó đã bị Israel chiếm đóng từ năm 1967 và từ không phận phía Nam Lebanon.

Hiện Israel vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ không kích trên.

Trước đó vào giữa tháng 1, các máy bay của Israel cũng thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs của Syria, gây ra một số thiệt hại cho căn cứ này.

 

Trong những năm gần đây, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Syria, nhắm vào những gì mà Tel Aviv tuyên bố là các lực lượng Iran hoặc được Iran hậu thuẫn tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm