Quốc tế

Tiêm kích MiG-29 Nga xuất hiện trong quảng cáo tranh cử của ông Trump

DNVN - Văn phòng điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng tiêm kích MiG-29 Nga trong bức ảnh cổ động của mình.

Mạng Trung Quốc đánh giá Avangard đáng sợ hơn bom hạt nhân / Iraq tích cực phục hồi xe tăng T-72M1 từ 'nghĩa địa'

"Cụ thể, chúng ta đang nói về đoạn quảng cáo trên Internet, được hiển thị cho người dân Mỹ từ ngày 8 đến ngày 12/9. Nó cho thấy một số bóng của quân nhân với vũ khí, và trên nền tấm ảnh - 3 chiếc máy bay chiến đấu xuất hiện, chú thích có nội dung: "Hỗ trợ binh sĩ của chúng ta"", TASS viết.

Ấn phẩm Politico đã phỏng vấn một số chuyên gia, và hóa ra trong bức ảnh quảng cáo đó hoàn toàn không phải máy bay chiến đấu Mỹ mà là một chiếc MiG-29 do Nga sản xuất, trong khi một trong những người lính đang cầm súng trường tấn công Kalashnikov. Politico tin rằng một bức ảnh có sẵn từ internet đã được lấy cho hình ảnh quảng cáo.

Tiêm kích MiG-29 và súng trường tấn công AK xuất hiện trên ảnh cổ động chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Ảnh: Politico.

Tiêm kích MiG-29 và súng trường tấn công AK-74 xuất hiện trên ảnh cổ động chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Ảnh: Politico.

Đây không phải là sự cố đầu tiên như vậy. Trong năm ngoái, ông Trump đã nói chuyện với các sinh viên dựa trên nền tảng "quốc huy của Nga". Trong bài phát biểu của Tổng thống, một con dấu xuất hiện trên màn hình phía sau. Thoạt nhìn nó trông giống như thật, nhưng khi xem xét kỹ hơn, người ta có thể nhận thấy rằng nó đã được thay đổi.

Thay vì con đại bàng đầu trọc của Mỹ, một con đại bàng hai đầu được mô tả như trên quốc huy của Nga, và trên móng vuốt của nó không phải mũi tên mà là một bộ gậy đánh golf. Sau đó tổ chức phi lợi nhuận Turning Point - đơn vị tổ chức sự kiện tai tiếng đã phải giải thích lý do dẫn đến vụ việc.

Sự kiện vừa diễn ra sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, nhất là mới đây bài phát biểu của ông đã gây nên một số phản ứng từ giới chức quân sự. Bên cạnh đó không loại trừ khả năng sự cố này là "ngón đòn chính trị" được phe đối lập khéo léo sắp đặt.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC