Quốc tế

Nga phục hồi loạt thiết giáp "độc nhất vô nhị" từ thời Liên Xô

DNVN - Tại bảo tàng quân sự nằm ở Kubinka gần Moskva, gần hai chục xe thiết giáp lịch sử đã được phục hồi. Trong đó có những mẫu được làm ở phiên bản duy nhất.

Lựu pháo tự hành Gvozdika và bề dày 50 năm phục vụ / Nga - Ấn Độ sửa đổi BrahMos thành tên lửa diệt AWACS

Theo cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây, những người thợ sửa chữa của hai sư đoàn cận vệ Kantemirovskaya và Taman - đã "hồi sinh" xe tăng Object 292 và xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT "Viper".

Nguyên mẫu đầu tiên là bản sửa đổi của T-80, được trang bị pháo nòng xoắn 152 mm cực mạnh. Công việc tăng cường sức mạnh hỏa lực của chiếc xe tăng lắp động cơ turbine khí này được thực hiện ngay từ đầu những năm 1990 tại Leningrad. Tuy nhiên do hạn chế về tài chính của những năm tháng đó mà công việc không được hoàn thành.

Giờ đây theo dự kiến, khẩu pháo cỡ nòng lớn như vậy sẽ xuất hiện trên một trong những sửa đổi mới nhất của xe tăng T-14 trên nền tảng thống nhất hạng nặng Armata.

Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT

Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT "Viper" vừa được phục hồi thành công. Ảnh: RIA Novosti.

Bên cạnh đó là BMPT "Viper" còn được gọi là "Object 787". Quá trình phát triển đã được thực hiện cách đây 1/4 thế kỷ ở Chelyabinsk. Phương tiện tác chiến cơ bản là T-72AV với giáp phản ứng nổ Kontakt-1. Pháo 125 mm đã được tháo dỡ, các khẩu pháo tự động bắn nhanh 30 mm và bệ phóng rocket không điều khiển xuất hiện ở hai bên tháp pháo.

Chiếc BMPT "Viper" phục chế đã được trình diễn trong lễ kỷ niệm "Ngày lính tăng" thuộc Sư đoàn cận vệ Kantemirovskaya số 4, trực thuộc Tập đoàn quân xe tăng cận vệ - Quân khu phía Tây.

Hiện tại Quân đội Nga tiếp nhận dòng xe bọc thép hỗ trợ tăng thế hệ mới BMPT "Terminator" với các đặc tính hỏa lực, khả năng bảo vệ và mức độ cơ động cao hơn nhiều so với BMPT "Viper" nguyên bản.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC