Quốc tế

Tiêm kích Nga 3 lần đánh chặn máy bay Mỹ do thám căn cứ không quân

DNVN - Không quân Nga tại Syria đang trải qua thời kỳ làm việc bận rộn trước việc máy bay trinh sát Mỹ liên tiếp áp sát.

Sức mạnh quân sự của Trung Quốc đáng sợ hơn phương Tây vẫn nghĩ / Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo K-4 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Theo Avia.pro, những nỗ lực của một máy bay trinh sát tình báo điện tử của Mỹ khi tìm cách đột nhập vào vùng hoạt động của các hệ thống phòng không Nga đặt tại căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ Hải quân ở Tartus dẫn đến việc các tiêm kích Nga buộc phải cất cánh đánh chặn.

Báo cáo cho biết, chiến đấu cơ Nga đã 3 lần tiếp cận phi hành đoàn của máy bay trinh sát Mỹ và cảnh báo sẵn sàng tấn công. Trong hai trường hợp đầu, máy bay trinh sát Mỹ hoàn toàn phớt lờ cảnh báo của chiến đấu cơ Nga, nhưng sau lần đánh chặn thứ ba thì phi cơ Mỹ đã buộc phải dừng nhiệm vụ của mình.

Tiêm kích Nga áp sát máy bay trinh sát điện tử RC-135V của Mỹ. Ảnh: Avia.pro.

Tiêm kích Nga áp sát máy bay trinh sát điện tử RC-135V của Mỹ. Ảnh: Avia.pro.

Cả 3 sự cố xảy ra khoảng một ngày trước, trong khi máy bay trinh sát điện tử của Mỹ đang tiếp cận căn cứ Hải quân Tartus ở mức độ lớn nhất, dường như đang cố gắng nghiên cứu hoạt động của các hệ thống phòng không S-300 của Syria cũng như của S-400 của Nga, nếu tổ hợp này vẫn được đặt trong thành phố Masyaf.

Đáng chú ý là tại khu vực bờ biển Syria, 3 máy bay trinh sát của Quân đội Mỹ đã được phát hiện cùng một lúc, tuy nhiên chỉ có chiếc Boeing RC-135V là tiến gần căn cứ quân sự Nga nhất, trong khi những phi cơ còn lại cố gắng nghiên cứu hoạt động của S-400 từ khoảng cách xa.

Các sự việc trên rất dễ dẫn tới những vụ đụng độ giữa lực lượng vũ trang hai nước nếu binh lính tham gia thiếu kiềm chế. Đặc biệt khi không khí thù địch đang leo thang sau những vụ quân mỹ chặn đoàn xe tuần tra của Nga ở Bắc Syria.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm