Quốc tế

Tổng thống Biden nói ông Putin "không thể tiếp tục cầm quyền": Điện Kremlin đáp trả cứng rắn

Điện Kremlin lập tức lên tiếng sau bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Quân đội Ukraine tuyên bố chặn đứng đà tấn công của Nga ở Donbass - Cảnh báo "làn sóng thứ 2"! / Toàn cảnh diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine tối 26/3

Hãng tin Tass (Nga) đưa tin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, Tổng thống Mỹ Joe Biden không phải là người quyết định xem ai sẽ là người nắm quyền ở Nga.

"Điều đó không phải do ông Biden quyết định. Tổng thống Nga là người do người Nga bầu chọn," ông Peskov nói hôm 26/3 khi được yêu cầu bình luận về lời nói của ông Biden ở Warsaw.

Ông Dmitry Peskov.

Ông Dmitry Peskov.


Trước đó, trong bài phát biểu ở Ba Lan, Tổng thống Biden cho rằng ông Putin "không thể tiếp tục cầm quyền".

Sau đó, Nhà Trắng đã lên tiếng đảm bảo rằng trong bài phát biểu của mình về Ukraine, ông Biden không kêu gọi thay đổi chế độ ở Nga.

"Quan điểm của tổng thống Mỹ là ông Putin không thể được phép thực thi quyền lực đối với các nước láng giềng. Ông Biden không nói về quyền lực của ông Putin ở Nga hay muốn nhắc tới sự thay đổi chế độ," một quan chức Nhà Trắng cho hay.

Tổng thống Nga Putin hôm 24/2 đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Mỹ và các đồng minh phương Tây đã lập tức áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng đối với Nga.

 

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm