Quốc tế

Tổng thống Biden ra lệnh điều thêm 500 lính Mỹ tới Syria

DNVN - Hoa Kỳ đang tăng cường hiện diện ở Syria.

Tác chiến điện tử vô danh liên tục bắn hạ trực thăng Mỹ trên vùng Đông Bắc Syria? / Một đơn vị quân đội Mỹ đã chuyển từ Iraq đến Đông Bắc Syria vì mỏ dầu?

Chính quyền mới của Mỹ quyết định tăng cường thêm sự hiện diện quân sự ở Syria, bất chấp những tuyên bố trước đó về việc nước này sẵn sàng rời khỏi lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này. Theo báo cáo, một ngày trước khi từ láng giềng Iraq đến Syria. Khoảng 500 quân nhân Mỹ đã được triển khai, và theo một số nguồn tin, con số này còn xa so với con số cuối cùng - trong tương lai gần, có thể gửi tới 2.000 lực lượng quân đội Mỹ đến Syria.

Trước đó, Nga cũng đã tăng cường hoạt động quân sự ở Syria. leo thang ở Syria có thể gia tăng đáng kể, đặc biệt là sau tuyên bố đầu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ mới về ý định hất cẳng "người Nga" khỏi Trung Đông.

Trước đó, Nga cũng đã tăng cường hoạt động quân sự ở Syria. Leo thang ở Syria có thể gia tăng đáng kể, đặc biệt là sau tuyên bố đầu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ mới về ý định hất cẳng người Nga khỏi Trung Đông.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân của việc Mỹ chuyển quân tới Syria vẫn chưa được biết rõ, nguyên nhân nằm ở việc Washington có ý định quay trở lại miền Bắc Syria sau nhiều nỗ lực bất thành của Washington hồi năm ngoái.

Được biết, hiện tại một số căn cứ quân sự và trạm quan sát của Mỹ đang được tạo ra trên lãnh thổ Đông Bắc Syria nhằm ngăn chặn quân đội Nga và Syria tiến vào khu vực này của nước cộng hòa Ả Rập, vốn có thể chỉ cần đóng cửa biên giới với Iraq, do đó để lại các đối tượng và cơ sở sản xuất dầu của quân đội Mỹ mà không có nguồn cung.

Với tình hình hiện tại, leo thang ở Syria có thể gia tăng đáng kể, đặc biệt là sau tuyên bố đầu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ mới về ý định hất cẳng "người Nga" khỏi Trung Đông.
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo Avia-pro)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC