Quốc tế

Tổng thống Hàn Quốc bình luận về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

DNVN - Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng này sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng cho tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và kiến tạo hòa bình.

Thượng đỉnh Trump - Kim lần 2 đối mặt 4 thách thức lớn / F-22 đánh bại máy bay thế hệ 5 đầu tiên của Nga như thế nào?


Tại cuộc họp với các phụ tá và thư ký tổng thống, ông Moon khẳng định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27 và 28/02 tới tại Việt Nam sẽ là cơ hội cho hai miền Triều Tiên thúc đẩy quan hệ.

"Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng, theo đó sẽ thúc đẩy các nguyên tắc đã được nhất trí lên cấp độ cụ thể và xác thực, trong đó có phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như cơ chế hòa bình trên bán đảo này", Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại cuộc họp với các phụ tá và thư ký tổng thống hôm 11/02/2019. (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2 tại thủ đô Hà Nội sau cuộc gặp lịch sử lần thứ nhất tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Kể từ đó, các cuộc hội đàm về phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng đã rơi vào tình trạng bế tắc, với việc Triều Tiêu kêu gọi Mỹ có các biện pháp tương xứng, đổi lại họ thực hiện các bước đi phi hạt nhân hóa mà họ đã thực hiện. Phía Mỹ muốn những bước đi cụ thể liên quan đến tiến trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Ông Moon bày tỏ hy vọng, hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là sự kiện lịch sử chấm dứt đối đầu và mang lại hòa bình cho bán đảo này.

"Điều quan trọng hơn đối với chúng tôi là hội nghị này sẽ là cơ hội quyết định giúp cải thiện quan hệ liên Triều. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào hòa bình ổn định", Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Ngày 06/02, bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam ủng hộ đối thoại vì hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai thành công.


Nguyệt Thu (Theo Yonhap)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC