Quốc tế

Mỹ bảo vệ tên trùm IS Baghdadi tại một nơi bí mật ở Syria?

DNVN - Hãng tin Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập dẫn lời một nguồn tin hôm 10/02 cho hay, tên trùm khủng bố IS Abu Bakr Al-Baghdadi hiện đang được lực lượng Mỹ bảo vệ tại một nơi bí mật ở khu vực phía Đông Euphrates của Syria.

Hàng chục tay súng người Kurd đầu hàng quân đội Syria ở Raqqa / Quân đội Nga giành "chiến lợi phẩm" khổng lồ ở Bắc Syria


Nguồn tin tiết lộ rằng, Mỹ đang đợi cơ hội để tiến hành chiến dịch không vận tại Đông Nam Deir Ezzor, tuyên bố bắt giữ Al-Baghdadi và sự chấm dứt của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo IS.

Cũng theo nguồn tin này, thời điểm mà Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch nêu trên đã đến rất gần, đồng thời cho biết lực lượng Mỹ đã kiềm chế nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) khỏi việc tiến xa hơn đến những khu vực do IS nắm giữ ở Đông Euphrates để làm 'chất liệu' cho kịch bản trên.


Trong khi đó, hôm 06/02, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng có thể vào tuần tới Mỹ sẽ chính thức tuyên bố rằng “vương quốc Hồi giáo” của IS đã bị tái chiếm hoàn toàn ở cả Syria và Iraq.

“Thông tin sẽ được chính thức công bố, có thể là vào tuần tới, rằng chúng ta đã giành lại 100% các “vương quốc” của IS tại Syria và Iraq”, ông Trump cho hay trong một bài phát biểu tại cuộc họp cấp bộ của các quốc gia thành viên liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết trong Thông điệp Liên bang thứ hai của ông rằng đã tới lúc quân đội Mỹ đưa lính từ Syria về nước.

Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Trump tuyên bố, nhóm khủng bố IS đã bị đánh bại tại Syria, đồng thời thông báo rút lính Mỹ khỏi quốc gia Ả Rập này nhưng không nêu thời điểm cụ thể.

Minh Thu (Theo AMN)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm