Quốc tế

Tổng thống Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bộ tứ

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với lãnh đạo các nước thành viên nhóm đối thoại an ninh Bộ tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ trong ngày 3/3.

NATO hối thúc Nga chấm dứt chiến dịch ở Ukraine / WB và IMF cam kết hỗ trợ tài chính cho Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24/2/2022 thông báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Nga, nhằm phản ứng chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại miền Đông Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được Bộ Ngoại giao Ấn Độ đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, lần thứ hai kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tuần trước. Ấn Độ trước đó đã kêu gọi Nga và Ukraine chấm dứt các hành động gây căng thẳng.

Thông báo không đề cập đến vấn đề Ukraine nhưng cho biết tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Thủ tướng Australia Scott Morrison dự kiến sẽ trao đổi quan điểm và đánh giá về những diễn biến quan trọng tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ cũng sẽ đánh giá những nỗ lực hiện tại nhằm thực thi các sáng kiến được công bố trong khuôn khổ chương trình hành động của nhóm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm