Quốc tế

Tổng thống Putin chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ là "vô nghĩa"

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ nhằm vào Moscow là vô nghĩa vì cuối cùng Washington sẽ phải đồng ý đối thoại mang tính xây dựng.

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Mỹ dọa trừng phạt Iran nặng tay hơn, Mỹ ra điều kiện bỏ cấm vận Triều Tiên / THẾ GIỚI 24H: Mỹ từ chối “ngồi chung mâm” với Nga, CIA có ý định ám sát Tổng thống Philippines


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto tại Sochi ngày 22/8, Tổng thống Putin mô tả hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ hồi tháng trước đã đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì tiếp tục áp lệnh trừng phạt Nga.

"Cuộc gặp của tôi với ông Trump có thể coi là tích cực và hữu ích. Không ai nghĩ tất cả các vấn đề bất đồng (giữa Nga và Mỹ) có thể giải quyết trong khuôn khổ cuộc họp 2 giờ đồng hồ, nhưng thực tế một cuộc trao đổi trực tiếp, thẳng thắn luôn có ích".

Chính quyền Tổng thống Trump tìm cách cải thiện quan hệ với Nga, nhưng mặt khác tiếp tục các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga để gây sức ép với Moscow về các vấn đề Ukraine, Syria và để đáp trả cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho rằng, các lệnh trừng phạt của Mỹ là "vô nghĩa và phản tác dụng, đặc biệt là các lệnh trừng phạt nhằm vào một nước như Nga".

 

Bình luận về việc Mỹ dọa trừng phạt nhằm vào đường ống khí đốt Nord Stream 2 của Nga nối tới Đức, Tổng thống Putin nói, châu Âu cần dự án này để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu năng lượng. “Nga là nhà cung cấp tối ưu cho kinh tế châu Âu. Chúng tôi sẵn sàng đối phó với bất cứ ai, nhưng hy vọng một sự cạnh tranh công bằng theo các luật lệ quốc tế”, ông Putin nói.

Người đứng đầu chính phủ Nga cũng cảnh báo, Nga sẵn sàng đáp trả việc NATO triển khai lực lượng sát biên giới Nga. Mặt khác, ông nhấn mạnh, Moscow cũng sẵn sàng thảo luận phương cách để tăng cường lòng tin giữa hai bên như về vấn đề an ninh đối với các chuyến bay quân sự qua khu vực Baltic. Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho rằng, NATO tỏ ra khá hờ hững với đề xuất này của Nga.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm