Quốc tế

Tổng thống Putin gọi Ukraine, Nga và Belarus là 'một dân tộc lớn'

DNVN - Ukraine, Belarus và Nga là “một dân tộc lớn”, những gì đang diễn ra ở Ukraine là thảm kịch, nhưng Nga không có lựa chọn nào khác. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga - Vladimir Putin tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus - Alexandr Lukashenko.

‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt / Thủ tướng Áo bị trách móc vì không nói đến khí đốt khi đàm phán với Putin

Tổng thống Putin nói: “Dù hôm nay nghe có vẻ kỳ quặc, tôi luôn nói về điều này, rằng chúng ta là một dân tộc ở 3 nước Ukraine, Belarus và Nga. Không còn nghi ngờ gì nữa, những gì đang diễn ra ở Ukraine là thảm kịch.

Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik.

Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik.


Tuy nhiên, ông Alexandr Grigorievich nói đúng, không còn lựa chọn nào khác. Đơn giản là không có lựa chọn. Câu hỏi chỉ là thời gian, khi nào điều đó sẽ bắt đầu?".

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng khẳng định, Nga luôn coi Belarus như người anh em thân thiết.

"Chúng tôi luôn đối xử với Belarus theo cách này, và ở đây trong những tháng qua không có gì thay đổi. Chúng tôi tin rằng nếu có ai đó dành cho chúng tôi bờ vai làm điểm tựa, thì đó là Belarus. Luôn là như vậy, trong suốt chặng dài lịch sử chung nhiều thế kỷ của chúng ta" - ông Putin nhấn mạnh.

Xung đột Nga - Ukraine
Doanh Doanh (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm