Quốc tế

Tổng thống Trump được mời tới thăm Nga

(DNVN) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 28/9 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được mời tới thăm Nga.

Nga thúc phương Tây gỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên / Ông chủ Lầu Năm Góc: Mỹ không đạt mục tiêu ở Syria vì Nga và Iran


Phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi tham dự vào các cuộc thảo luận cấp cao tại phiên họp khóa 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tiết lộ rằng: "Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời thăm Mỹ từ Tổng thống Trump. Tổng thống Trump cũng đã nhận lời thăm Nga''.

"Khi bất kỳ ai sẵn sàng và khi thời điểm được đề xuất, chúng tôi có thể sẽ quyết định'', ông Lavrov cho biết.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump cho biết, ông mong muốn có một cuộc gặp khác với nhà lãnh đạo Nga, tuy nhiên đến nay thời điểm chưa được ấn định.

Trong diễn biến liên quan, hôm 26/9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Tổng thống Trump đã không đề cập tới Nga một cách vô ích trong bài phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

"Ông ấy đã quyết định không đề cập tới Nga một cách vô ích, có vẻ như vậy. Ông ấy chỉ nói rằng Đức phải tự mình định hướng lại đối với các cơ hội năng lượng khác nếu không sẽ phải phụ thuộc vào Nga. Đoàn đại biểu Đức đã phá lên cười vào lúc đó", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên tại thành phố Helsinki của Phần Lan hôm 16/7 năm nay.

Nguyệt Thu (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo