Quốc tế

Tổng thống Zelensky: Sẽ không có cuộc gặp với Tổng thống Putin; Rất khó đánh lui quân đội Nga tại Mariupol

Trước đó, Điện Kremlin dẫn lời ông Putin cho biết chưa bao giờ loại trừ một cuộc gặp giữa nguyên thủ hai nước Nga và Ukraine.

NÓNG: Nổ lớn ở thành phố Nga sát biên giới Ukraine / ‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt

Theo Gazeta, tổng thống Ukraine Zelensky mới đây tuyên bố có thể sẽ không có cuộc gặp giữa ông và tổng thống Nga Putin. Ngoài ra, ông còn cho rằng việc đánh lùi quân đội Nga khỏi Mariupol là việc rất khó khăn.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống Putin chưa bao giờ từ chối việc gặp mặt ông Zelensky. Ông Putin chưa bao giờ loại trừ một cuộc gặp như vậy và cuộc gặp này hoàn toàn có thể - về mặt lý thuyết".

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Ukraine Zelensky.


Theo TASS, ông Peskov cho rằng phái đoàn của hai bên cần phải có văn bản để tạo tiền đề cho một cuộc gặp như vậy.

"Không phải chỉ là ý tưởng mà phải cần tới văn bản cụ thể. Rồi sẽ đến lúc một cuộc họp như thế diễn ra", ông Peskov nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi về việc liệu Nga có thể chắc chắn rằng Ukraine sẽ thực hiện thỏa thuận song phương hay không, ông Peskov nói: "Chúng tôi có kinh nghiệm về việc Ukraine không thực hiện nghĩa vụ của mình, chúng tôi ghi nhớ, nhớ rất rõ và sẽ có phản ứng phù hợp".

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm