Quốc tế

Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc vi phạm thỏa thuận chung

Triều Tiên đã chỉ trích việc Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tiến hành tập trận chung.

CLIP: Chính trị gia Ấn Độ cầm giày đánh nhau ngay trên bàn họp / Hé lộ nguồn gốc xe thiết giáp Đông phong Trung Quốc luôn tự hào

Triều Tiên cho rằng, hành động này vi phạm những thỏa thuận tại Hội nghị Thượng đỉnh mà hai bên đã đạt được với Bình Nhưỡng hồi năm 2018. Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh, các cuộc tập trận mà Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành đã vi phạm nghiêm trọng Tuyên bố chung Mỹ - Triều và Hàn - Triều, trong đó các bên đã cam kết xóa bỏ thù địch và căng thẳng. Các cuộc tập trận chung này cũng là thách thức trực tiếp mục đích và nguyện vọng của tất cả người dân Triều Tiên và cộng đồng quốc tế vì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

x

Trước đó, ngày 4/3, Hàn Quốc và Mỹ đã khởi động một cuộc tập trận mới mang tên Đồng minh, thay thế hai cuộc tập trận quy mô lớn hơn thường được hai nước tiến hành vào mùa xuân hàng năm. Quyết định điều chỉnh quy mô các cuộc tập trận Mỹ - Hàn được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 tại Việt Nam.

Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm