Quốc tế

Không quân Mỹ ra tối hậu thư cho lực lượng Nga tại Syria

DNVN - Sau một số cuộc đụng độ giữa Quân đội Nga và Mỹ, Không quân Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho Nga.

P-8A Poseidon Mỹ "uy hiếp nghiêm trọng" tàu ngầm Nga / Hệ thống phòng thủ tên lửa Nga chưa thể đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn

Sáng ngày 23/1, nói chuyện với các phóng viên ở Lầu năm góc, Thiếu tướng Không quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng Nga đã nhận được một lời cảnh báo rõ ràng về việc không nên thực hiện bất kỳ biện pháp khiêu khích nào và đừng kiểm tra sự kiên nhẫn của lực lượng vũ trang Mỹ ở Syria, trong các khu vực sản xuất dầu và khí đốt.

"Tôi nghĩ rằng người Nga luôn cảm thấy hoạt động của chúng tôi. Cảnh báo của chúng tôi mỗi lần đụng độ là cố gắng tránh tình trạng leo thang căng thẳng, không thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào và yêu cầu họ tuân thủ các giao thức", Thiếu tướng Không quân Hoa Kỳ Alexus Grinkevich nhấn mạnh rằng đây là lời cảnh báo cho tất cả các lực lượng Nga ở Cộng hòa Ả Rập.

Lính Mỹ đã nhiều lần chặn đoàn xe quân sự của Nga tại Đông Bắc Syria. Ảnh: Defence Blog.

Lính Mỹ đã nhiều lần chặn đoàn xe quân sự của Nga tại Đông Bắc Syria. Ảnh: Defence Blog.

Có thể bạn quan tâm

Trên cơ sở nào để phía Mỹ ngăn chặn việc Quân đội Nga đi qua khu vực phía Đông Syria chưa được nêu rõ, tuy nhiên các chuyên gia Nga lưu ý rằng những hành động của quân đội Mỹ là khiêu khích, và do đó họ không loại trừ các cuộc đụng độ với việc sử dụng vũ lực giữa các quân nhân Nga và Mỹ.

Hoa Kỳ sẽ áp dụng những biện pháp nào nếu Nga đơn giản bỏ là qua cảnh báo như vậy, trên thực tế tối hậu thư của Thiếu tướng Alexus Grinkevich không nêu rõ, nhưng căng thẳng trong khu vực đã tăng lên rất nhiều trong hai tuần qua.

Thậm chí truyền thông Syria còn cho rằng Quân đội Nga nên đưa xe tăng và trực thăng vũ trang tới để dẹp bỏ các trạm kiểm soát được binh sĩ Mỹ dựng lên gần căn cứ không quân Kamyshli, nếu điều đó xảy ra thì nguy cơ chiến tranh là rất lớn.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC