Quốc tế

Trung Quốc thực hiện nhiều giải pháp tăng nguồn thịt lợn phục vụ Tết

Một trong những chủ đề được nhiều cơ quan truyền thông lớn ở Trung Quốc dành nhiều bài viết là giá cả và nguồn cung thịt lợn khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Vì sao tàu Sơn Đông, Trung Quốc mang máy bay kém xa tàu Elizabeth của Anh dù cùng tải trọng? / Biết bị sao chép, Nga vẫn bán vũ khí cho Trung Quốc

Tân Hoa Xã, Chinadaily, Nhân dân Nhật báo cùng nhiều tờ báo đã có nhiều bài phân tích về giải pháp của các cơ quan chức năng Trung Quốc để tăng nguồn cung thịt lợn - loại thực phẩm chính trong ngày Tết.

Trung Quốc đang nhập thịt lợn từ 16 quốc gia trong năm qua, sản lượng tăng đến gần 50% so với cùng kỳ. Trong đó, tháng 11, chỉ riêng thịt lợn tăng đến hơn 150%. Đó là kết quả của việc giảm mạnh thuế nhập khẩu lợn và cấp giấy phép cho nhiều nước xuất vào Trung Quốc.


Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm

Tháng 12 năm qua, số lượng lợn được giết mổ tăng hơn 14% so với tháng trước đó. Năng lực sản xuất của các trang trại ở quy mô quốc gia đang phục hồi nhanh chóng. Chỉ trong tháng 12/2019, có hơn 120.000 tấn thịt lợn được đưa thêm vào trung tâm dự trữ để sẵn sàng đưa ra thị trường khi nhu cầu tăng mạnh. Các siêu thị bảo hiểm với vai trò bình ổn giá cho người dân và cung ứng cho thị trường ở nhiều tỉnh cũng được khôi phục.

Đảm bảo cung cấp đủ với chất lượng tốt là khẳng định của ngành chức năng ở thị trường 1 tỷ 400 triệu dân này. Chính quyền các địa phương cũng tăng cường giám sát chất lượng thịt lợn tại các lò mổ và ra quân để trấn áp các loại tội phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm và giết mổ lậu.

Một loạt giải pháp của các ngành chức năng Trung Quốc như hỗ trợ nông dân nhanh chóng tái đàn, kịp thời đưa thịt dự trữ quốc gia ra thị trường cũng như tăng mạnh nhập khẩu thịt lợn từ các nước đã phát huy hiệu quả tích cực trong đảm bảo nguồn cung và kiềm chế tăng giá thịt lợn. Lãnh đạo ngành nông nghiệp Trung Quốc khẳng định, Tết này, thịt lợn sẽ đủ và giá không biến động mạnh.

Theo PV/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC