Quốc tế

Trung Quốc tuyên bố FC-31 vượt xa Su-57

DNVN - Truyền thông Trung Quốc cho rằng tiêm kích tàng hình FC-31 của mình còn vượt trội Su-57 do Nga chế tạo.

Rostec xúc tiến xây dựng trung tâm đảm bảo kỹ thuật cho Pantsir-S1 tại nước ngoài / Ấn Độ hối tiếc vì từ chối mua Su-57?

Truyền thông Trung Quốc một lần nữa làm dậy sóng khi chỉ trích khá nặng nề máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga.

Nếu trước đây Bắc Kinh cho rằng Su-57 không thể so sánh được với chiếc Chengdu J-20 của họ thì bây giờ hóa ra máy bay chiến đấu của Nga còn tụt lại phía sau một tiêm kích tàng hình khác của Trung Quốc là FC-31.

Các chuyên gia Trung Quốc đã đưa ra kết luận dựa trên cơ sở vũ khí trang bị cho chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm mới nhất của họ, FC-31 dự kiến sẽ có tới 20 điểm treo đối với các loại vũ khí khác nhau, trong khi Su-57 của Nga không có hệ thống treo như vậy.

Ngoài ra chi phí của tiêm kích FC-31 có thể chỉ vào khoảng 50 triệu USD, phiên bản nội địa J-31 còn rẻ hơn nhiều, trong khi đó đơn giá của Su-57 khó lòng dưới 100 triệu USD.

Tiêm kích tàng hình thế hệ năm FC-31 của Trung Quốc. Ảnh: Avia.pro.

Tiêm kích tàng hình thế hệ năm FC-31 của Trung Quốc. Ảnh: Avia.pro.

Tuy nhiên bất chấp những lập luận của truyền thông Trung Quốc, các chuyên gia tin rằng chưa có bằng chứng xác thực về sự vượt trội của FC-31 so với Su-57.

Trang Avia.pro của Nga cho rằng có thể FC-31 trội hơn Su-57 về khả năng mang vác vũ khí hay một số tính năng của hệ thống điện tử hàng không, nhưng xét về tổng thể thì nó không thể sánh ngang Su-57, đặc biệt khi động cơ của FC-31 vẫn là một dẫn xuất của RD-33.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng những tuyên bố như vậy có thể liên quan đến nỗ lực quảng cáo cho máy bay chiến đấu của Trung Quốc, vì gần đây truyền thông nước này liên tục chỉ trích Su-57 của Nga, trong đó đa số là lập luận không có căn cứ.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC