Quốc tế

Tu-22M3M Nga lần đầu tấn công mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh

DNVN - Theo một nguồn tin của TASS trong tổ hợp công nghiệp quân sự, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3M đã bắn thành công một loại tên lửa siêu thanh mới.

Hàng chục binh sĩ Syria thiệt mạng sau cuộc tấn công của phiến quân / Tiêm kích tàng hình Su-57 hoàn thành hơn 3.500 chuyến bay

Tên lửa được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và mặt biển. Nó không phải là bản nâng cấp của tên lửa hành trình Kh-32 nhưng được coi là loại vũ khí mới nhất, dựa trên các nguyên tắc khác nhau.

"Các thử nghiệm của một tên lửa hàng không siêu âm mới đã được tiến hành gần đây từ nền tảng máy bay bay ném bom Tu-22M3. Tên lửa đang được tạo ra cho phiên bản sửa đổi của Tu-22M3M", một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự nói với TASS.

"Gần đây, một sản phẩm siêu âm mới đã được thử nghiệm trên Tu-22M3. Tên lửa sẽ là một phần trong phạm vi vũ khí của Tu-22M3M nâng cấp, cùng với một số vũ khí hàng không mới nhất khác", nguồn tin cho biết thêm.

Nga đang chế tạo một tên lửa siêu thanh mới cho oanh tạc cơ Tu-22M3M. Ảnh: TASS.

Nga đang chế tạo một tên lửa siêu thanh mới cho oanh tạc cơ Tu-22M3M. Ảnh: TASS.

Nguồn tin lưu ý rằng công việc chế tạo loại đạn mới đã bắt đầu từ vài năm trước, các thử nghiệm của tên lửa cần được hoàn thành cùng với công việc trên máy bay ném bom Tu-22M3M hiện đại hóa.

Ông làm rõ rằng sản phẩm này không thuộc dòng tên lửa Kh-32, lưu ý rằng nó "hoàn toàn khác biệt". Nguồn cung cấp tin đã không nêu các đặc điểm của tên lửa mới, báo cáo của hãng thông tấn TASS.

Xem xét mục đích của máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và phiên bản nâng cấp Tu-22M3M, chúng ta rõ ràng có thể nói về một tên lửa vượt quá đáng kể khả năng của hệ thống tên lửa siêu âm hàng không Kh-47M2 Kinzhal, cả về sức mạnh và tốc độ.

Nếu tốc độ của tên lửa siêu thanh Kinzhal là 12,25 nghìn km/h, thì chỉ số này có thể sẽ cao hơn 30 - 50% cho tên lửa của Tu-22M3M. Hầu như chắc chắn chúng ta có thể giả định rằng các tên lửa như vậy được thiết kế để tiêu diệt hàng không mẫu hạm từ khoảng cách lớn - có thể từ 3 - 5 nghìn km, ghi chú chuyên gia.

 

Cần nói thêm rằng theo các giả định đã đưa ra trước đây, máy bay ném bom Tu-22M3M có thể được trang bị Kh-47M2 Kinzhal, tuy nhiên rõ ràng một tên lửa siêu thanh mới đã được tạo ra như vũ khí hiện đại

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm