Quốc tế

Tuần dương hạm Nga lọt vào top 5 tàu chiến tốt nhất thế giới

DNVN - Tạp chí Military Watch đã đưa ra đánh giá về những tàu chiến tốt nhất. Tuần dương hạm "Đô đốc Nakhimov" của Nga cũng nằm trong top 5.

Chức năng tiêm kích đánh chặn của UAV Okhotnik bị nghi ngờ / Israel tìm ra cách 'đặc trị' Krasukha-4 thông qua UAV Harop

Như đã lưu ýtrong ấn phẩm, các lớp tàu nổi mạnh nhất là tàu khu trục và tàu tuần dương, những loại về sau chỉ phục vụ trong Hải quân Nga và Mỹ. Các công nghệ mới được sử dụng trên tàu bao gồm radar băng tần kép, hệ thống phóng thẳng đứng đa năng, thân tàu tàng hình và các loại đạn mới, bao gồm vũ khí siêu thanh.

Tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga được mệnh danh là một trong những chiến hạm nguy hiểm nhất trên thế giới. Chiếc "Đô đốc Nakhimov" - một trong những tàu thuộc lớp đang được hiện đại hóa. Nhưng ngay cả ở dạng ban đầu, nó cũng gây nguy hiểm cho đối thủ.

Vũ khí trang bị chính của con tàu là tên lửa hành trình chống hạm P-700, mỗi tên lửa nặng 7 tấn. Chúng có chế độ hướng dẫn độc đáo gọi là "bầy sói", khi một quả đạn vượt lên độ cao lớn và đánh dấu mục tiêu cho những tên lửa còn lại.

Tên lửa mang đầu đạn nặng 750 kg và có khả năng cơ động cao nên rất khó bị đánh chặn. Chúng cũng có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên ngay cả khi không mang phần chiến đấu, P-700 vẫn có thể vô hiệu hóa phần lớn tàu địch chỉ bằng một đòn đánh trực diện do kích thước và tốc độ khổng lồ của chúng.

Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov sắp hoàn thành quá trình hiện đại hóa. Ảnh: Military Watch.

Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov sắp hoàn thành quá trình hiện đại hóa. Ảnh: Military Watch.

Theo tờ báo Mỹ, sau khi hiện đại hóa, tàu tuần dương "Đô đốc Nakhimov" sẽ có lợi thế lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh, bởi vì nó sẽ nhận được vũ khí hiện đại và hệ thống tác chiến điện tử mới.

Theo Tạp chí Military Watch, các chiến hạm hiệu quả nhất còn có tàu khu trục Trung Quốc thuộc Type 055 và 052D, tàu khu trục của Hàn Quốc lớp Sejon Đại đế và tàu khu trục thuộc lớp Maya của Nhật Bản.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC