Quốc tế

Tướng Nga: Tiềm năng của Iskander-M được khai thác chưa đến một nửa

DNVN - Nhân kỷ niệm Ngày Lực lượng Tên lửa và Pháo binh, Tướng Mikhail Matveevsky đã nói về những hướng phát triển vũ khí mà Quân đội Nga mong đợi trong tương lai gần.

NATO khóa chặt hạm đội Biển Đen bằng cách đóng cửa cả Gibraltar và Bosphorus / Tướng Hungary nói về những khó khăn khi thay thế T-72 bằng Leopard 2

Tướng Mikhail Matveyevsky khi trả lời một nhà báo của Rossiyskaya Gazeta cho rằng, ngày nay, một trong những vũ khí hiệu quả nhất của lực lượng tên lửa là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M. Nhà cầm quân cấp cao lưu ý rằng đến nay, tiềm năng của tổ hợp mới hiện thực hóa chưa được một nửa.

Trong tất cả khả năng, vị tướng đang đề cập đến viễn cảnh sử dụng các tên lửa tầm xa hơn so với những gì hiện đang được biên chế, cụ thể là tầm bắn của Iskander-M sẽ vươn tới con số 2.000 km (hiện tại tầm bắn của tên lửa 9M723 trang bị cho tổ hợp bị giới hạn ở mức 500 km).

Cần nhớ lại rằng trước đó Hoa Kỳ đã đơn phương rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung - INF, Nga vẫn duy trì lệnh cấm triển khai các tên lửa nằm trong điều khoản của hiệp ước này. Và nếu Mỹ không thay đổi lập trường thì sớm muộn gì Nga cũng phải bỏ lệnh cấm vận để đảm bảo an ninh.
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga. Ảnh: Topwar.

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga. Ảnh: Topwar.

Trong cuộc phỏng vấn, Tướng Mikhail Matveevsky lưu ý rằng Iskander-M sẽ vẫn là trụ cột của lực lượng tên lửa cho đến ít nhất là năm 2030, và nói thêm rằng hiện đã có cơ sở khoa học để tạo ra vũ khí đầy hứa hẹn mà Iskander-M sẽ bị thay thế, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin.

Ngoài ra, trước đó, vị quan chức quân sự này cũng nhấn mạnh rằng một trong những hướng quan trọng trong phát triển pháo binh hiện đại là nghiên cứu và đưa vào trang bị các loại đạn chính xác cao, hoạt động theo nguyên tắc “bắn và quên”.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC