Quốc tế

UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt xe tăng T-55 của Syria

DNVN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố hình ảnh về vụ tấn công tiêu diệt xe tăng T-55 của Syria thông qua máy bay không người lái vũ trang.

Nga hoàn thành nâng cấp bộ ba hạt nhân trên không / Kết luận nguyên nhân khiến tiêm kích Su-27SM rơi xuống Biển Đen

Lực lượng vũ trang Syria (SAA) triển khai ở tỉnh Idlib của nước này đã bị Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. Không rõ lý do gì mà binh sĩ Ankara quyết định thể hiện sự hung hăng chống lại Quân đội Syria và phá hủy một xe tăng T-55 cùng một hệ thống tên lửa phóng loạt thông qua máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2.

Trong đoạn video do Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ công bố, có thể thấy cách máy bay không người lái Bayraktar TB2 của họ tiến hành cuộc tấn công nhằm vào phương tiện tác chiến không có trong vị trí chiến đấu, tức là vũ khí này không được sử dụng chống lại lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc đe dọa các chiến binh thánh chiến do Ankara kiểm soát, điều này cho thấy sự xâm lược rõ ràng.

Máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy xe tăng T-55 của Syria. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy xe tăng T-55 của Syria. Ảnh: Avia-pro.

Đánh giá về hình ảnh được công bố, Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng máy bay không người lái của mình trong điều kiện không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài và ở khu vực không có hệ thống phòng không, trong khi cả tổ hợp tên lửa phóng loạt và xe tăng T-55 của Syria đều bị phá hủy bởi hai cuộc không kích.

Hiện tại, thời điểm chính xác của mà đoạn video được tạo ra vẫn chưa được xác định, cũng như giới chuyên gia không thể xác minh về tính hợp lý của chúng, bởi vì nhiều video giả đã xuất hiện trước đó, trong đó có dấu vết của việc chỉnh sửa.

Nhưng nếu thông tin trên là chính xác, đây có thể xem như bước đi ngăn chặn từ xa của Thổ Nhĩ Kỳ, khi có nhiều động thái cho thấy Quân đội chính phủ Syria đang tập trung lực lượng để sẵn sàng phát động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào tỉnh Idlib.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC