Quốc tế

UAV Mỹ rơi gần phòng tuyến quân đội Syria ở Hasakah

DNVN - Một máy bay không người lái (UAV) của quân đội Mỹ đã bị rơi giữa các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở vùng nông thôn phía Tây của thàn phố Al-Hasakah hôm thứ Tư (30/9).

Mỹ chi 1,2 tỷ USD chế tạo hệ thống phòng không tầm ngắn / Mỹ loại bỏ hệ thống nạp tự động trên pháo tự hành mới?

Dẫn nguồn tin quân sự cấp cao của Syria, Sputnik cho biết, máy bay không người lái của Mỹ đã rơi gần làng Dardara, cách thị trấn trọng điểm Tal Tamr ở phía Tây Al-Hasakah khoảng 3 km.

Nguồn tin cho biết: “Máy bay rơi khi đang lang thang trên bầu trời khu vực ngăn cách quyền kiểm soát của Quân đội Ả Rập Syria giữa các điểm của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng dân quân (phe đối lập Syria có vũ trang) do Ankara hậu thuẫn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Vụ việc được cho là xảy ra vào thứ Tư(30/9), trong khi máy bay không người lái đang thực hiện một nhiệm vụ do thám ở phía Tây Al-Hasakah.

Nguồn tin tiết lộ thêm rằng “4 xe bọc thép của Mỹ, đi cùng với một máy bay trực thăng quân sự và một số xe tải thuộc lực lượng của tổ chức SDF đã cố gắng xác định vị trí của máy bay không người lái rơi ở phía Tây Al-Hasakah”.

Tuy nhiên, bản thân chiếc máy bay không người lái này đã được Quân đội Ả Rập Syria phát hiện, khi nó bị rơi gần Dardara.

Bảo Ngọc (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm