Quốc tế

UAV Thổ Nhĩ Kỳ tấn công miền Bắc Syria

DNVN - Ngày 22/11, một máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã thực hiện các cuộc không kích vào khu vực phía Bắc của tỉnh Al-Raqqa theo hãng thông tấn nhà nước Syria - SANA.

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ mua thêm S-125 khi đã có S-400? / Nga không thể ngăn Azerbaijan đồng ý cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân tới Karabakh

Theo báo cáo, Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm mục tiêu vào các khu dân cư gần Ain Issa, một thành phố nằm ở phía Bắc của Al-Raqqa nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).
Cơ quan này trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết “lực lượng chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm vào các khu dân cư ở vùng lân cận thành phố Ain Issa, phía Bắc Raqqa, bằng một số quả đạn, thông qua một máy bay không người lái của họ, dẫn đến thiệt hại vật chất cho một số ngôi nhà và đất nông nghiệp.”
Máy bay không người lái Bayraktar (UAV) do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Máy bay không người lái Bayraktar (UAV) do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

SANA cho biết thêm rằng “lực lượng chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê của họ đã lấy các ngôi làng, thị trấn và thành phố mà họ chiếm đóng vào tháng 10 năm ngoái, làm điểm xuất phát để thực hiện các cuộc tấn công liên tục vào dân thường và di dời hàng nghìn người trong số họ và đánh cắp và cướp phá tài sản của họ. ”
Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đồng minh gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công chống lại Các lực lượng Dân chủ Syria và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG), kể từ khi cuộc xung đột Karabakh kết thúc, mà Ankara bị cáo buộc can thiệp, thông qua việc cung cấp lính đánh thuê Syria và sử dụng máy bay không người lái.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa phản hồi về những cáo buộc từ hãng thông tấn nhà nước.
Bảo Ngọc (Theo AMN)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm