Quốc tế

Ukraine buộc phải đình chỉ sản xuất các hệ thống tên lửa mới

DNVN - Ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine đã đình chỉ việc sản xuất các hệ thống tên lửa mới, bao gồm cả Vilha và Grim-2.

Military Watch: Tàu sân bay trực thăng mới của Nga có nhiều lợi thế hơn Mistral / Mỹ bán lượng số lớn đạn pháo dẫn đường Excalibur cho Hà Lan

Ông Leonid Shiman - Giám đốc Nhà máy hóa chất Pavlograd đã nói với truyền thông Ukraine rằng do Chính phủ không cung cấp tài chính dẫn đến việc nhà máy phải tạm thời ngừng sản xuất động cơ nhiên liệu rắn cho các hệ thống tên lửa mới của Ukraine.

Trong cuộc nói chuyện với Сensor.net.ua, vị quan chức trên đã nói về việc đóng cửa nhà máy sẽ đồng nghĩa với việc đình chỉ toàn bộ chương trình tên lửa.

"Nhà máy đang trong tình trạng nguy kịch, kể từ đầu năm chúng tôi chưa nhận được kinh phí, Bộ Quốc phòng Ukraine trong năm 2020 vẫn chưa cung cấp tiền cho chúng tôi để thực hiện các chương trình của doanh nghiệp".

"Tài chính của nhà máy đã ngừng hoạt động, chúng tôi buộc phải sa thải 687 người từ đầu năm, nếu tiền không đến sớm, chúng tôi sẽ sa thải thêm 190 người khác. Câu hỏi đặt ra là tại sao và cần bao nhiêu kinh phí nhà nước để tiếp tục sản xuất", ông Shiman cho biết.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Grim-2 của Ukraine. Ảnh: Defence Blog.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Grim-2 của Ukraine. Ảnh: Defence Blog.

Nhà máy hóa chất Pavlograd được thành lập vào năm 1929 với tư cách là một doanh nghiệp sản xuất vật liệu nổ và nhiên liệu cho các mục đích khác nhau.

Đơn vị này là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Ukraine trong các lĩnh vực sản xuất: chất nổ (nhiên liệu tên lửa tổng hợp thể rắn và các thành phần của chúng), xử lý (nhiều loại đạn không phù hợp để cất giữ; nhiên liệu rắn cho đạn), nghiên cứu khoa học (về phát triển vật liệu và vật phẩm năng lượng cao), thiết kế kỹ thuật (công nghệ và thiết bị để sản xuất và xử lý các vật liệu nguy hiểm cháy nổ).

Nhà máy hóa chất Pavlograd sở hữu một công nghệ độc đáo để sản xuất nhiên liệu tên lửa rắn. Nhiên liệu này rất cần thiết cho tất cả các tên lửa sản xuất hàng loạt và đầy hứa hẹn của Ukraine. Việc đóng cửa nhà máy sẽ đồng nghĩa với việc ngưng trệ toàn bộ ngành công nghiệp tên lửa.

"Cho đến nay, Ukraine đã đưa vào sản xuất hàng loạt chỉ một loại tên lửa tầm xa Vilha, lô đầu tiên được đưa vào hoạt động từ năm 2019, nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục hoạt động".

"Trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn từ Liên bang Nga, với sự giúp đỡ của Vilha, chúng tôi sẽ có được sự răn đe. Ông Putin sẽ phải suy nghĩ trong một thời gian dài liệu có nên tấn công Ukraine một lần nữa và bắn vào các thành phố của chúng ta hay không, như họ đã từng làm trong năm 2014 và 2015", ông Shiman nói.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC