Quốc tế

Ukraine cung cấp cho Mỹ "radar xương sống" của tàu hải quân

Kiev chính thức bàn giao cho Lầu Năm Góc các hệ thống radar điều khiển hỏa lực Mineral đang phục vụ trong biên chế Hải quân Nga và Trung Quốc.

Lộ diện khách hàng Đông Nam Á muốn mua tên lửa Neptune của Ukraine / Ukraine nhận bao nhiêu máy bay mới trong năm 2020?

Hợp đồng bán những radar điều khiển hỏa lực tên lửa chống hạm trang bị cho tàu hải quân này đã được Ukraine ký kết vào năm ngoái. Mỹ sẽ nhận được tổ hợp MR-331 Mineral-ME, trước đây do Ukraine cung cấp cho Liên bang Nga.

Thông tin nói trên đã được Giám đốc Viện Nghiên cứu Hệ thống Radar "Định vị bức xạ lượng tử" của Ukraine - ông Eduard Kasapov tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ Defense Express.

"Họ (Washington) cần nó để nghiên cứu đối phương, vì cả Nga và Trung Quốc đều đã thành thạo việc sản xuất các phiên bản tương tự của trạm radar điều khiển hỏa lực này", ôngKasapov lưu ý.

Được biết đài radar Mineral-U là một trong những sản phẩm phát triển hứa hẹn nhất của tổ hợp công nghiệp - quân sự Ukraine; chúng được cho là sẽ sử dụng cùng với tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm Neptune, mà một số giới quân sự - chính trị của Ukraine coi là “sát thủ đối với cây cầu Crimea”.

Theo các phương tiện truyền thông, Hải quân Nga hiện vẫn được trang bị các trạm radar Mineral, Mineral-ME và Monolit. Việc giao tổ hợp Mineral-U cho Quân đội Ukraine, theo kế hoạch đã được thông qua trước đó, sẽ bắt đầu vào năm tới.

Ukraine cung cap cho My
Đài radar điều khiển hỏa lực tên lửa chống hạm MR-331 Mineral-ME.

Nhà sản xuất cho biết Mineral-ME là hệ thống radar chống hạm đa chức năng, dùng để chiếu xạ mục tiêu cho các nhóm tàu ​​và hệ thống tên lửa. Một radar như vậy có thể nhắm tên lửa vào tàu khu trục ở khoảng cách 250 km, cảnh giới ngoài đường chân trời ở chế độ thụ động cự ly lên tới 450 km.

Ngoài radar điều khiển hỏa lực Mineral-ME, trước đó Ukraine cũng đã bán cho Mỹ nhiều tổ hợp radar phòng không đáng chú ý, trong đó có đài nhìn vòng cảnh giới độ cao thấp ST-68U dùng cho hệ thống S-300.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC