Quốc tế

Ukraine lần đầu sử dụng UAV Bayraktar TB2 tấn công Donbass

Ukraine đã mở một cuộc tấn công nhằm vào Donbass thông qua máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng S-125 của Ukraine để thử S-400? / Ukraine muốn mua 48 UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Một số nguồn tin của hãng thông tấn Avia-pro trích dẫn dữ liệu cho biết một số máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo đang phục vụ Quân đội Ukraine đã thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) với độ chính xác cao và gây ra khá nhiều thiệt hại.

Gần đây nhiều hình ảnh khẳng định rằng Ukraine đã tiếp nhận từ Thổ Nhĩ Kỳ một số máy bay không người lái tấn công để sử dụng trong lãnh thổ Donbass, điều này có thể gây ra ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến toàn bộ miền Đông Ukraine.

Hiện tại chưa rõ những chiếc Bayraktar TB2 nói trên do binh sĩ Ukraine điều khiển hay vẫn do phía Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp vận hành theo chương trình hỗ trợ công nghệ để Kiev có thể tự sản xuất tại chỗ, đặc biệt khi Ankara nhiều lần tuyên bố đứng về phía Ukraine.

Ukraine lan dau su dung UAV Bayraktar TB2 tan cong Donbass
Máy bay không người lái trinh sát - tấn công Bayraktar TB của lực lượng vũ trang Ukraine.

“DPR và LPR không có hệ thống phòng không hiệu quả. Như thời gian quachứng minh, các máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện bản thân thành công đến mức xuất sắc ở chiến trường Syria, Libya và Nagorno-Karabakh".

"Xét về lý thuyết, có thể mong đợi rằng Ukraine sẽ sử dụng các UAV như vậy chống lại lực lượng vũ trang DPR và LPR tự xưng - trong trường hợp này, có thể đảm bảo sự thất bại của phe ly khai”, một chuyên gia quân sự cho biết.

Các nhà phân tích cho rằng Kiev đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn trên lãnh thổ Donbass nhằm giành lại quyền kiểm soát vùng đất này, mới đây đã xảy ra một vụ pháo kích khiến một chỉ huy ly khai miền Đông thiệt mạng.

Để đối phó với nguy cơ xuất hiện các cuộc tấn công, DPR và LPR đã thông báo một hành động quân sự đáp trả quy mô lớnsẽ xảy ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm