Quốc tế

Ukraine nâng cấp MiG-29 với sự trợ giúp của Israel

DNVN - Israel sẽ tham gia công việc hiện đại hóa máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga muốn mua thêm trực thăng Mi-8AMTSh-VN / Sprut-SDM1 của Nga được đánh giá cao ở Ba Lan

Theo cổng thông tin Defense Express có liên quan đến Bộ Quốc phòng Ukraine, công ty Elbit Systems của Israel đã nhận được tài liệu từ Jerusalem cho công tác hiện đại hóa máy bay chiến đấu của Ukraine.

Như tờ báo viết, sự cần thiết phải có một công ty Israel để xin giấy phép là do cần tính đến các yêu cầu của phía Ukraine về thành phần công nghệ. Các tài liệu về những đặc thù của sự tương tác giữa các bên, cũng như khả năng tương thích giữa các hệ thống khác nhau trên máy bay chiến đấu và những người chịu trách nhiệm cho sự hợp nhất của chúng.

Không có gì được báo cáo cụ thể về gói hiện đại hóa, Defense Express viết rằng những cải tiến sẽ giúp "tạo ra bước nhảy vọt về chất lượng trong việc tăng khả năng chiến đấu của MiG-29". Đặc biệt, máy bay chiến đấu sẽ nhận được radar và vũ khí mới cho phép "hoạt động trên mặt đất".
Tiêm kích MiG-29 của Không quân Ukraine. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích MiG-29 của Không quân Ukraine. Ảnh: Avia-pro.

Ý định hiện đại hóa 11 máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine đã được công bố vào cuối mùa hè năm ngoái. Đồng thời, ngay lập tức Kiev nhấn mạnh rằng công việc sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ công ty Elbit Systems của Israel. Giới phân tích cho rằng các tiêm kích nâng cấp sẽ nhận được khả năng mới về cơ bản và vũ khí tiên tiến để tiến hành chiến đấu trên không.

Một số chuyên gia quân sự cũng đã đặt câu hỏi về khả năng của Israel trong việc tiến hành hiện đại hóa chất lượng cao và chức năng của máy bay chiến đấu Liên Xô. Trước đó Elbit Systems cùng với các chuyên gia Đức đã cố gắng nâng cấp MiG-29 tại Romania theo chương trình Sniper.

Nhưng dự án này không có sự phát triển và thành công và tất cả các tiêm kích MiG-29 được hiện đại hóa đã bị loại biên. Chính vì vậy cần phải chờ xem số phận của các máy bay chiến đấu hiện đại hóa Ukraine sẽ diễn ra như thế nào.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC