Quốc tế

Ukraine: Quân đội Nga được lệnh phải kết thúc chiến dịch trước ngày đặc biệt trong tháng 5

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tiết lộ, các thành viên của lực lượng vũ trang Liên bang Nga liên tục thực hiện công tác tuyên truyền này.

NÓNG: Ukraine phản công ác liệt, Quân đội Nga mất "quyền kiểm soát hoàn toàn" đối với Kherson? / Nga đặt vũ khí uy lực nhất của Ukraine lên đầu danh sách "phải diệt" - Bao nhiêu và ở đâu?

Ngày 25/3, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tiết lộ, quân đội Nga được thông báo phải kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine trước ngày 9/5, vì đó là ngày kỷ niệm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Theo thông tin hiện có, các thành viên của lực lượng vũ trang Liên bang Nga liên tục thực hiện công tác tuyên truyền, trong đó yêu cầu phải kết cuộc xung đột này vào trước ngày 9/5/2022", thông báo cho hay.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.


Cùng ngày, Bộ quốc phòng Nga cho biết đã gần hoàn thành giai đoạn đầu chiến dịch ở Ukraine và sẽ "tập trung giải phóng" khu vực Donbass.

Trước đó, vào ngày 16/3, tham dự Hội nghị Hỗ trợ Kinh tế và Xã hội Liên bang và có bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine đang tiến triển thuận lợi và vẫn được triển khai theo kế hoạch. Ông Putin khẳng định, mặc dù quân đội Nga ở gần Kiev và các thành phố khác của Ukraine nhưng họ không có kế hoạch hay mục đích chiếm lĩnh Ukraine.

Theo tư liệu, để kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức, Liên Xô lần đầu tiên tổ chức duyệt binh kỷ niệm chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6/1945.

Sau khi Liên Xô tan rã, Nga đã tổ chức duyệt binh kỷ niệm vào ngày 9/5 hàng năm kể từ năm 1995.

 

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm