Quốc tế

Ukraine tự tin đánh bại Hạm đội Biển Đen của Nga trong 36 giờ

DNVN - Một tuyên bố cứng rắn vừa được Ukraine gửi tới Nga, nhưng theo các chuyên gia điều này là không có cơ sở.

Mỹ tăng giá bán F-35 vì... S-400 của Nga? / Su-35 thắng tuyệt đối Eurofighter Typhoon với tỷ số 12-0

Ukraine tiếp tục đưa ra những tuyên bố gay gắt chống lại Nga, Kiev vừa mới tiết lộ một chiến lược độc đáo về cách đánh bại toàn bộ Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga và phá hủy cây cầu Crimea chỉ trong 36 giờ.

Khi tiếp nhận thông tin trên, để so sánh, các chuyên gia quân sự Nga nhắc lại rằng NATO trước đó đã phân bổ vài tuần cho việc này, và họ thậm chí khẳng định nhiệm vụ chỉ hoàn thành được nếu xảy ra sự may mắn phi thường.

"Tất nhiên Ukraine có thể tiếp tục phá hoại, cắt đứt khả năng cơ động của các nhóm tác chiến thuộc lực lượng vũ trang Nga nhờ vào cầu Kerch, nhưng thực sự tôi không loại trừ khả năng trong cuộc diễn tập Kavkaz 2020, việc chuyển giao lực lượng và thiết bị sẽ được phát triển bằng cách sử dụng cầu Crimea".

"Tuy vậy trên thực tế, trong trường hợp xảy ra bất kỳ cuộc xung đột nghiêm trọng nào ở Biển Đen hoặc khu vực phía Đông Địa Trung Hải, cầu Kerch có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa và các nhóm tác chiến của Nga đóng quân trên bán đảo chỉ đơn giản là bị đưa vào bẫy".

"Quân đội Ukraine có phương pháp và vũ khí để chỉ trong 36 giờ sẽ nghiền nát kẻ địch, giống như ở Syria và Libya", chuyên gia quân sự Ukraine Mikhail Gonchar nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Dom.

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Trước ý kiến trên, theo truyền thông Nga, vì một lý do nào đó chuyên gia này đã không làm rõ chính xác ý nghĩa của phát biểu rằng Quân đội Nga ở Libya và Syria đã bị nghiền nát như thế nào, khi thực tế diễn ra trái ngược hoàn toàn, đồng thời ông ta cũng không nói về việc Quân đội Ukraine có thể đạt được thành công phi thường ra sao.

Về phần mình, các chuyên gia Nga khẳng định việc phóng bất kỳ tên lửa nào về phía nước này sẽ ngay lập tức đủ điều kiện trở thành hành vi xâm lược, và trong trường hợp đó Nga sẽ có quyền hợp pháp để đáp trả kịp thời.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm