Quốc tế

Việc đưa Avangard vào Hiệp ước START là "sự thừa nhận thất bại của Nga"?

DNVN - Hoa Kỳ và Nga đang đàm phán để gia hạn Hiệp ước về các biện pháp giảm thiểu và hạn chế hơn nữa vũ khí tấn công chiến lược, hay còn gọi là START III.

Israel tiến hành cuộc tấn công tên lửa mới vào Syria / Tổ hợp tình báo mới nhất "Penicillin" đã được bàn giao cho Quân đội Nga

Vào cuối năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với đầu đạn siêu thanh Avangard thế hệ mới vào hoạt động của hiệp ước này. Sau đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng “Nga thừa nhận đã bị đánh bại”.

Tuy nhiên, tờ Sina của Trung Quốc cho rằng tuyên bố "Nga đã thua" là không có cơ sở. Đề xuất của Nga không phải là nhượng bộ mà là đánh lừa đối phương, tác giả bài báo khẳng định.

Ông thu hút sự chú ý đến từ ngữ của đề xuất, trong đó nói rằng Nga chỉ đề xuất đưa Avangard vào hiệp ước, và không phá hủy tên lửa đang được đưa vào trang bị.
Tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa siêu thanh Avangard của Nga. Ảnh: Sina.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa siêu thanh Avangard của Nga. Ảnh: Sina.

Trên thực tế, Nga ban đầu hình dung việc đưa Avangard vào hiệp ước, coi nó là đối tượng của các hạn chế. Xét đến việc Bộ Quốc phòng Nga chỉ mới bắt đầu trang bị lại vũ khí mới cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược và quá trình này diễn ra khá chậm và từ từ.

Do đó khi đưa ra lời đề nghị liên quan đến Avangard với người Mỹ, ông Putin cho thấy một cử chỉ thiện chí để tiếp tục đàm phán, nhưng không "nhượng bộ", như một số phương tiện truyền thông khẳng định. Đây chỉ là một cách "chơi chữ", theo tác giả.

Cần lưu ý rằng hôm nay trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga, 4 hệ thống tên lửa đặt trong silo cùng với đơn vị tác chiến Avangard đã nhận nhiệm vụ chiến đấu. Trước đó có thông tin cho rằng ở giai đoạn đầu,vũ khí này sẽ triển khai trong hai trung đoàn, với mỗi trung đoàn sẽ có 6 ICBM đặt trên silo.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC