Quốc tế

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran mang ý nghĩa chiến lược đối với Israel

DNVN - Một tờ báo của Israel hôm thứ Sáu (4/12) đưa tin rằng vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân người Iran, Mohsen Fakhrizadeh, mang một ý nghĩa chiến lược to lớn đối với Israel.

Nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát bằng súng máy điều khiển từ xa / Manh mối mới tiết lộ bất ngờ về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran

Tờ báo tiếng Do Thái Maariv đưa tin, Israel tin rằng vụ ám sát Fakhrizadeh mang một ý nghĩa chiến lược to lớn, vì ông ta là một nhà khoa học hạt nhân cấp cao, có lẽ nhiều hơn những biện pháp khác đã được thực hiện trong những năm gần đây với mục đích về việc ngừng chương trình hạt nhân Iran.

Mặc dù tờ báo không đề cập đến sự tham gia của Israel trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran, nhưng rõ ràng rằng hầu hết các chuyên gia Israel đã hơn một lần xác nhận rằng vụ ám sát Fakhrizadeh sẽ làm trì hoãn chương trình hạt nhân Iran trong vài năm, và kết quả đến với họ thông qua sự theo dõi của nhà khoa học hạt nhân Iran.

Hiện trường vụ ám sát.

Hiện trường vụ ám sát.

Tờ báo chỉ ra rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với chiến thắng của Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, đã thúc đẩy vụ ám sát Farkhezadeh, bởi nếu Biden vào Nhà Trắng, nhà khoa học sẽ có thể tiếp tục công việc của mình.

Trong bối cảnh liên quan, các cơ quan an ninh Israel đã nâng mức cảnh giác trong các đại sứ quán Israel trên khắp thế giới, sau vụ ám sát Fakhrizadeh, mà Iran cáo buộc Israel thực hiện, cũng như nỗi lo nhắm vào khách du lịch Israel ở vùng Vịnh của các nước, đặc biệt là UAE và Bahrain đã ký thỏa thuận với Israel.

Hôm thứ Hai (30/11), Iran đã chôn cất nhà khoa học hạt nhân người Iran Mohsen Fakhrizadeh, người đã bị ám sát vào thứ Sáu tuần trước (27/11), sau khi chiếc xe của ông bị nhắm đến gần Tehran.
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm