Quốc tế

Vũ Hán bất ngờ thông báo thêm 1.290 ca tử vong vì COVID-19

Chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết sự gia tăng quá nhanh các trường hợp tử vong khi dịch COVID-19 bùng phát đã khiến số liệu thống kê bị thiếu sót.

Mỹ, Nhật gấp rút sơ tán dân khỏi Vũ Hán trong đêm / Vận tải cơ khổng lồ mới nhất Trung Quốc lập cầu hàng không cho Vũ Hán

Theo thông tin từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), chính quyền thành phố Vũ Hán đã công bố thêm 1.290 trường hợp tử vong vì đại dịch COVID-19, nâng tổng số người chết lên 3.869 người. Như vậy tổng số ca tử vong do dịch bệnh tại Trung Quốc tính tới thời điểm nay là 4.632 ca.

Chính quyền thành phố lý giải, việc điều chỉnh số ca tử vong là do sự gia tăng nhanh chóng của số người bệnh thời điểm dịch bùng phát dẫn đến thiếu nguồn lực y tế khiến nhiều bệnh nhân không thể đến bệnh viên và qua đời tại nhà.

Khi Vũ Hán còn ở đỉnh dịch, các bệnh viện và nhân viên y tế luôn trong tình trạng quá tải. Do đó, có nhiều bệnh nhân không được thống kê đầy đủ và tử vong mà không rõ nguyên nhân.

Vũ Hán (Trung Quốc) bất ngờ thông báo thêm 1.290 ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải khi ở đỉnh dịch

Trước đó, phía Mỹ đã đặt câu hỏi về việc Trung Quốc đã không báo cáo đầy đủ về số ca mắc bệnh và số ca tử vong.

Vũ Hán là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 tại Trung Quốc. Các ca nhiễm và tử vong chủ yếu tập trung tại thành phố này. Hơn 50.000 ca nhiễm, chiếm 80% trong số hơn 3.333 ca tử vong ở Trung Quốc. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bắt đầu từ ngày 23/1, Vũ Hán đã triển khai những biện pháp hạn chế giao thông chưa từng có, đình chỉ toàn bộ hệ thống giao thông công cộng, bao gồm hàng không và cả đường sắt.

Lệnh đóng cửa Vũ Hán là sự kiện cách ly lớn nhất trong lịch sử thế giới, sau đó đã được nhiều thành phố của Trung Quốc áp dụng để ứng phó với tình hình dịch bệnh khẩn cấp. Theo số liệu của các tổ chức nghiên cứu, biện pháp này đã khiến số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc giảm 96%, đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC