Quốc tế

Vượt mặt Sarmat và Avangard của Nga, DF-41 Trung Quốc là tên lửa nhanh nhất thế giới

DNVN - Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 của Trung Quốc nhanh hơn nhiều so với tên lửa siêu thanh Avangard và Sarmat của Nga.

Sự thực Nga bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon trên khinh hạm Đô đốc Gorshkov / Na Uy bán thanh lý C-130H với giá rẻ khó tin

Quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) siêu thanh mới nhất DF-41 của họ. Theo thông tin được công bố của tờ Sina, DF-41 có thể tăng tốc tới Mach 28 (gấp 28 lần tốc độ âm thanh, tương đương 34.000 km/h).

Thử nghiệm trên cho thấy DF-41 đã có vận tốc tối đa vượt quá khả năng của tên lửa siêu thanh Nga - Avangard khi trong quá trình thử nghiệm vũ khí này chỉ đạt tốc độ Mach 27. Bên cạnh đó, dự kiến vận tốc của ICBM hạng nặng Sarmat cũng khó mà vượt qua con số Mach 25.

"Theo các nguồn tin, tên lửa DF-41 đạt tốc độ 34.000 km/h, cho phép nó đi được quãng đường tới New York trong 18 phút, tới London trong 14 phút hoặc tới Moskva trong 10 phút. Đây là tên lửa nhanh nhất trong số những lại đã từng được chế tạo"! - Báo cáo của trang Sina nêu rõ.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 của Trung Quốc trong lễ duyệt binh ngày 1/10/2019. Ảnh: CCTV.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 của Trung Quốc trong lễ duyệt binh ngày 1/10/2019. Ảnh: CCTV.

Cần làm rõ rằng Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận chính thức về các thử nghiệm của tên lửa siêu thanh DF-41. Tuy nhiên theo dữ liệu được công bố trước đó, tốc độ tối đa của nó phải là trên Mach 25, điều này cho thấy vận tốc lớn nhất của DF-41 đã và sẽ còn được cải thiện trong tương lai.

Trước đó phía Nga tuyên bố rằng trong các cuộc thử nghiệm, động cơ trang bị cho tên lửa Avangard có thể giúp nó tăng tốc lên chạm mức Mach 27, đồng thời tầm bắn của Avangard được cho là ở mức rất cao.

Với vận tốc như trên, rất khó có một hệ thống phòng thủ nào đánh chặn được tên lửa đạn đạo liên lục địa siêu thanh DF-41 của Trung Quốc, chưa kể nó còn có khả năng thay đổi quỹ đạo trong hành trình bay nhằm khiến đối phương bó tay trong việc nội suy điểm chạm để đón đầu.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC