Quốc tế

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ

Một xe bồn đã lao vào đám đông gồm hàng nghìn người biểu tình trên cầu ở thành phố Minneapolis - nơi xảy ra vụ xô xát khiến người da màu thiệt mạng tuần trước.

Thổ Nhĩ Kỳ công khai thế trận phòng không tại Idlib / Nga chuẩn bị thử nghiệm động cơ phản lực cỡ lớn PD-35

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 1 Hình ảnh ghi lại từ hiện trường vụ việc cho thấy một xe chở nhiên liệu bất ngờ lao vào đám đông đang tuần hành trên cầu Interstate 35W ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 31/5.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 2 Vụ việc xảy ra khi đám đông đang tập trung trên cầu để phản đối cái chết người đàn ông da màu George Floyd - người tử vong tại Minneapolis tuần trước sau khi bị cảnh sát ghì đầu suốt 9 phút.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 3 Khi xe bồn lao tới, đám đông đã nhanh chóng dạt ra hai bên trong sự sợ hãi. Một số người đã ném xe đạp của họ vào đường di chuyển của xe bồn để chặn lại.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 4 Sau khi xe bồn dừng lại, đám đông đã lao về phía tài xế, lôi người này ra khỏi buồng lái và tấn công. Những người biểu tình cũng đập vỡ kính chắn gió của xe.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 5 Giới chức Mỹ cho biết không người biểu tình nào bị thương. Cảnh sát tuần tra Minnesota nói rằng hành động lao xe dường như có chủ đích.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 6 Cảnh sát cho biết tài xế đã bị thương và được đưa tới bệnh viện, song vết thương không nguy hiểm tới tính mạng. Thống đốc Minnesota Tim Walz xác nhận tài xế đã rời viện và đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 7 Đoạn video cho thấy xe bồn có gắn logo của “Kenan Advantage Group”, một công ty vận tải có trụ sở tại bang Ohio. Công ty này cho biết đã được thông báo về vụ việc liên quan tới một trong số nhà thầu độc lập tại Minneapolis và sẽ hợp tác với các nhà điều tra.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 8 Một quan chức địa phương cho biết theo hình ảnh từ camera an ninh, xe bồn đã ở trên đường cao tốc từ trước khi rào chắn được dựng lên để đóng cửa con đường vào lúc 17 giờ.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 9 “Vụ việc càng cho thấy tình hình phức tạp mà chúng ta đang phải đối mặt”, Thống đốc Minnesota cho biết, song cũng nói thêm rằng ông không biết động cơ thực sự của tài xế.

Xe bồn lao vào đám đông biểu tình tại Mỹ - 10 Đây là vụ lao xe thứ hai nhằm vào người biểu tình trong những ngày gần đây, sau khi nước Mỹ rúng động bởi cái chết của người da màu hồi tuần trước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm