Quốc tế

Xe tăng bánh lốp sẽ xuất hiện trong Quân đội Ấn Độ

DNVN - Ấn Độ có thể sở hữu "xe tăng bánh lốp" của riêng mình. Đây là phương tiện chiến đấu dựa trên xe bọc thép lội nước Kestrel.

Romania tiếp nhận lô hàng tên lửa Patriot đầu tiên của Mỹ / Tiêm kích tàng hình nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lắp động cơ Ukraine?

Công việc tạo ra phương tiện tác chiến này đã được tiến hành kể từ năm 2012, nó được coi là sự thay thế cho các xe bọc thép lỗi thời do Liên Xô và Tiệp Khắc sản xuất đang phục vụ trong biên chế lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Hiện tại một số phiên bản đã được phát triển với các loại vũ khí khác nhau. Một trong số đó là biến thể trang bị pháo tự động 2A42 30 mm, với khung gầm từ xe chiến đấu bộ binh BMP-2 được sản xuất theo giấy phép của Nga có tên địa phương là Sarath.

Ý tưởng về xe tăng bánh lốp tương lai của Quân đội Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Ý tưởng về xe tăng bánh lốp tương lai của Quân đội Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Có thông tin cho rằng trên cơ sở xe bọc thép chở quân bánh lốp Kestrel, mô hình thiết bị khác nặng tới 27.000 kg đang được tạo ra. Bao gồm xe tăng bánh lốp - phương tiện hỗ trợ hỏa lực với pháo 105 mm. Hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại sẽ cho phép nó sử dụng hiệu quả các loại vũ khí hiện có, kể cả vào ban đêm.

Nhờ vào khung gầm 8x8, khả năng di chuyển sẽ tăng lên đáng kể - động cơ diesel 600 mã lực giúp xe có thể tăng tốc trên đường cao tốc lên đến 100 km/h. Tuy vẫn chưa rõ liệu mô hình với trọng lượng tối đa có duy trì được khả năng vượt chướng ngại vật nước bằng cách bơi hay không.

Sự quan tâm của Quân đội Ấn Độ đối với công nghệ chế tạo xe tăng bánh lốp là điều dễ hiểu, các loại xe bọc thép tương tự đã được sản xuất tại Brazil, Ý, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản... Trước đó đã có thông tin về sự xuất hiện của một chiếc xe tăng bánh lốp ở Nga, vì nó sẽ sử dụng nền tảng thống nhất hạng trung Boomerang.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC