Quốc tế

Israel "phác thảo" việc tổ chức lại lực lượng không quân

DNVN - Không quân Israel (IAF) đang được tổ chức lại và tái bố trí các đơn vị của mình để tối ưu hóa hoạt động cũng như sử dụng các nguồn lực hiệu quả hơn.

Trường xe tăng Kazan sẵn sàng huấn luyện mô phỏng với T-14 Armata / Nga tuyên bố tiêm kích thế hệ 6 của Mỹ "tệ hơn cả Su-35"

Thiếu tá Mika Lifshitz - Phát ngôn viên Bộ phận Truyền thông Quốc tế của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), nói với Tạp chí quốc phòng Janes rằng kế hoạch đã được Tư lệnh IAF - Thiếu tướng Amikam Norkin phê duyệt trong những tuần gần đây.

Bà Lifshitz cho biết những thay đổi này là một phần của sáng kiến ​​quan trọng được thiết kế để tạo ra “hiệu quả sử dụng nguồn lực tối ưu cho thập kỷ tới”. IAF ban đầu dự định thực hiện kế hoạch trong những năm tới nhưng đã thay đổi vì đại dịch Covid-19, điều kiện kinh tế và tình hình chiến lược đang phát triển của Trung Đông đã tạo ra “cơ hội để thay đổi”.

Một UAV Eitan (Heron TP) do Phi đội 210 vận hành, các UAV hiện đảm nhiệm phần lớn thời gian bay của IAF. Ảnh: Không quân Israel.

Một UAV Eitan (Heron TP) do Phi đội 210 vận hành, các UAV hiện đảm nhiệm phần lớn thời gian bay của IAF. Ảnh: Không quân Israel.

Thông báo đầu tiên liên quan đến kế hoạch được đưa ra vào ngày 12 tháng 7, khi IAF cho biết họ đang thành lập Phi đội số 7 mới cho lực lượng đặc biệt của mình, bao gồm Đơn vị 669 tìm kiếm và cứu hộ chiến đấu bằng máy bay trực thăng, đơn vị biệt kích Shaldag và các lực lượng đặc biệt khác.

Tất cả quân nhân và phương tiện đang chuyển đến căn cứ không quân Palmachim theo một khái niệm rộng hơn mà IAF áp dụng, để xác định vị trí các đơn vị tương tự nhằm tăng hiệu quả hoạt động trong tương lai.

Căn cứ Palmahim sẽ tiếp tục tổ chức tất cả các phi đội trực thăng vận tải UH-60 Black Hawk, cùng với Phi đội 193 vận hành trực thăng SH-60F Seahawk (hiện đang đóng tại căn cứ không quân Ramat David) để tạo ra một trung tâm bảo trì và hậu cần thống nhất cho các loại liên quan.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC