Quốc tế

Xe tăng bánh lốp Triều Tiên là bản sao M1128 MGS Stryker Mỹ?

DNVN - Hôm thứ Bảy, Triều Tiên đã công bố một dòng xe bọc thép hỗ trợ hỏa lực mới tại cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động.

Cuộc tấn công chưa từng có nhằm vào căn cứ không quân Nga ở Syria? / Mỹ nghi ngờ Nga trợ giúp Triều Tiên chế tạo xe tăng mới

Lần đầu tiên Quân đội Triều Tiên trưng bày một nền tảng xe thiết giáp bánh lốp với cấu hình 8 × 8 thế hệ mới có thiết kế giống với xe chiến đấu Stryker của Mỹ. Đây là lần ra mắt công chúng đầu tiên của dòng chiến xa nói trên.

Stryker là một dòng xe chiến đấu bọc thép do General Dynamics Land Systems sản xuất cho Quân đội Hoa Kỳ, được giới thiệu vào năm 2000. Stryker cũng có cấu hình 8 × 8, trọng lượng trung bình, cung cấp tính linh hoạt, khả năng sống sót, sát thương và mức độ cơ động cao.

Xe tăng bánh lốp thế hệ mới của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Xe tăng bánh lốp thế hệ mới của Quân đội Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Tại lễ duyệt binh ở thủ đô Bình Nhưỡng, Quân đội Triều Tiên đã trưng bày hai phiên bản của dòng xe chiến đấu thế hệ tiếp theo dựa trên khung gầm kiểu 8 × 8 mới. Một biến thể lắp module chiến đấu được trang bị 5 tên lửa dẫn đường chống tăng đa năng, tương tự như Kornet-E của Nga.

Biến thể thứ hai được tích hợp tháp pháo lắp pháo cỡ lớn với đầu hãm nòng và bộ nạp đạn tự động, trông giống như Xe yểm trợ hỏa lực với vũ khí hạng nặng M1128 MGS Stryker của Mỹ.

Mặc dù không có bằng chứng công khai chắc chắn nào chứng minh rằng phương tiện của Triều Tiên dựa trên thiết kế Stryker của General Dynamics, nhưng giới quan sát vẫn tin tưởng nhận định trên.

Các chuyên gia quân sự nói rằng mặc dù các phương tiện mới trông giống như Stryker, nhưng những gì bên dưới mui xe mới thực sự quan trọng. Sự giống nhau rất nổi bật nhưng đó chỉ là bề ngoài, vũ khí Triều Tiên tự phát triển khó có được tính năng như bản gốc.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC