Rau muống, cải, ngót mất an toàn nhất
Qua kiểm nghiệm 50 mẫu, có 29 mẫu (58%) phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng ở ngưỡng an toàn, 20 mẫu (40%) phát hiện có kim loại nặng nhưng thấp hơn mức giới hạn tối đa.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy, cải bắp, nhóm rau ăn củ, các loại rau ăn quả (bầu, bí, su su, cà chua, mướp đắng) là các sản phẩm ít có mẫu phát hiện thấy dư lượng vượt mức tối đa cho phép.
Trong nhóm rau ăn lá, có 3 loại rau (rau muống, rau cải, rau ngót) có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, tiếp đến là đậu đỗ. Một số hoạt chất được phát hiện với tần suất cao nhất trong rau là: Cybermethrin, Acephate, Premethrin...
Hà Chi (Theo Dân Việt)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Kiki Auto đạt giải trợ lý ảo tiếng Việt xuất sắc nhất
Đà Nẵng: Doanh nghiệp kiến nghị sớm triển khai dự án khu tổ hợp pháo hoa quốc tế
Xây dựng thương hiệu công nghiệp TP Hồ Chí Minh - Bài 1: Cải tiến công nghệ duy trì đà tăng trưởng
"Bật mí" công việc sẽ có lương "khủng" nhất vào năm 2025
Quy định mới tạo thuận lợi để giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm