Xã hội

Suất cơm sinh viên mua ở căng tin có giòi: Ban quản lý KTX nói gì?

(DNVN) - Liên quan đến suất cơm tại căng tin B3 (Khu B, KTX ĐHQG TP. HCM) có giòi trong thức ăn, Ban quản lý KTX nhà trường đã đình chỉ hoạt động căng tin.

Tin tức trên báo Giáo dục & Thời đại, ngày 14/6/2016, một sinh viên sống trong kí túc xá (KTX) khu B Đại học Quốc gia TP. HCM mua một suất cơm mang về tại nhà ăn B3. Sau khi về mở phần cơm ra thì sinh viên này phát hiện trong thức ăn có lúc nhúc giòi nên đã phản ánh lên Ban quản lý KTX. Ông Trần Thanh An - Giám đốc Ban quản lý KTX Đại học Quốc gia TP. HCM cho biết, một sinh viên mua phải phần cơm tại căng tin B3 giòi trong thức ăn là có thật.

Theo ông An, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của sinh viên, chúng tôi lập tức kiểm tra và xử lý ngay. Quá trình kiểm tra về mặt giấy tờ nguồn gốc thực phẩm, quán này đã trình được giấy an toàn thực phẩm. Riêng việc tiến hành kiểm tra toàn bộ số thức ăn còn tại căng tin B3 chúng tôi không phát hiện có giòi, chỉ duy nhất phần thức ăn của sinh viên kia là có.

Nói về trách nhiệm của Ban quản lý KTX, ông Trần Thanh An khẳng định: Ban quản lý KTX sẽ chịu trách nhiệm trước các sinh viên. Hiện chúng tôi đã đình chỉ hoạt động và xử lý vụ việc theo đúng tinh thần ký kết hợp tác giữa hai bên khi đưa vào sử dụng căng tin. 

Suất cơm có giòi trong miếng cá chiên (bên phải ảnh) có giòi. Ảnh báo Khám phá.

“Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sinh viên là một trách nhiệm lớn của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng quy trình kiểm tra các bếp ăn hàng ngày. Tổng cộng 10 bếp ăn phục vụ  21.000 sinh viên và có hiện tượng này xảy ra là điều hết sức đáng tiếc. 

Chúng tôi là người tổ chức chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho các sinh viên thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm, không bao giờ bênh vực các quán ăn” - ông An khẳng định.

Trưa ngày 15/6, PV báo Khám phá đã tìm về làng ĐH Quốc gia TP. HCM để tìm hiểu sau vụ hình ảnh về suất cơm sinh viên có giòi khi mua ở căn tin KTX. Nữ sinh viên tên Thúy bày tỏ: “Căng tin KTX đóng cửa sau vụ việc suất cơm có giòi, tụi em ăn lâu nay bởi nghĩ bán bên trong vẫn an toàn hơn bên ngoài, ai dè lại bẩn như vậy. Giờ các bạn trong phòng em đứa nào cũng nói ghê sợ cơm được bán rồi, chuyển qua ăn bún, mì.”.

Trước đó, vào ngày 15/3, trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng thì PGS.TS Phan Thanh Bình – Giám đốc ĐH Quốc gia TP. HCM đã đưa kiến nghị đến Bí thư Thăng rằng: "Nỗi lo lớn tại làng ĐH bao lâu nay là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều hàng quán chợ búa mọc lên bán thức ăn cho sinh viên nhưng không đảm bảo an toàn, rất mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập của sinh viên".

Nên đọc
Dã Qùy (T/H)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo