Tác dụng phòng và chữa bệnh của quả dứa
Giảm cân
Dứa cũng có thể giảm cân. Đó là sự thật. Qủa dứa chứa gần như tất cả các sinh tố cần thiết mà cơ thể cần cùng 16 loại khoáng chất tự nhiên. Ăn dứa có thể giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Đặc biệt uống nước dứa hàng ngày là bí quyết giảm béo nhanh nhờ hàm lượng axit nhất định. Tuy nhiên, không vì thế mà ăn quá nhiều dứa trong ngày. Đầu tiên, ăn quá nhiều dứa bạn sẽ đánh mất cảm giác ngon miệng, kích thích niêm mạc miệng dẫn dến dễ bị rát nướu, lưỡi. Mặt khác, với những ai hay bị dị ứng da, ăn nhiều dứa làm các triệu chứng nặng thêm.
Mỗi người 1 tuần ăn chỉ tối đa 2 quả dứa. Cách ăn rất đơn giản: Gọt vỏ, thái lát hoặc miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sôi nguội và thưởng thức.
Chữa táo bón
Ăn dứa còn giúp bạn giải quyết vấn đề tiêu hoá. Đặc biệt với những ai thường gặp các triệu chứng khó chịu bệnh táo bón, mỗi buổi sáng có thể ăn kèm vài lát dứa tươi.
Chăm sóc da
Dứa giàu vitamin B có thể được dùng như mỹ phẩm nuôi dưỡng da, ngăn ngừa da khô và giữ ẩm cho tóc. Đặc biệt, đắp mặt nạ dứa trộn sữa tươi hay sữa chua 2 lần/tuần còn giúp làn da sáng và hồng hào hơn. Nhất là loại bỏ dần những đốm đen do tuổi tác.
Ngăn cảm lạnh
Sốt, ho, đau họng và cảm lạnh, mệt mỏi là những triệu chứng thường gặp trong giai đoạn chuyển mùa. Một cốc nước dứa tươi mỗi ngày không chỉ có tác dụng giải khát mà còn tốt cho phế quản, giảm các triệu chứng viêm họng và chấm dứt các cơn ho.
Minh Anh ( Tổng hợp )
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bộ LĐ-TB&XH sẽ rà soát, đề xuất Chính phủ mức tăng lương tối thiểu vùng phù hợp
Đà Nẵng: Cuộc thi ‘Hồn phố’ thu hút giới trẻ
Giáo dục tiếng Hàn trong bối cảnh xã hội siêu kết nối
Năm 2025, EVNCPC xây thêm 70 nhà tình nghĩa tại miền Trung - Tây Nguyên
Năm 2025, phấn đấu nâng hạng ga quốc nội sân bay Đà Nẵng chuẩn 4 sao Skytrax
Nâng cao nhận thức về mối đe doạ của kháng thuốc