Tin tức - Sự kiện

Tăng mức sử dụng Qũy Bình ổn giá xăng, dầu

Ngày 27/2, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã khẳng định các DN được phép tăng mức sử dụng quỹ bình ổn và cần phải chia sẻ khó khăn chung bảo đảm cung cầu hàng hóa để việc kinh doanh tiến hành bình thường.
Theo Bộ Tài chính, giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần đây có biến động theo chiều hướng tăng, giá bán lẻ xăng dầu trong nước hiện hành thấp hơn giá cơ sở và thấp hơn giá bán lẻ xăng dầu của một số nước trong khu vực (giá xăng RON 92 thấp hơn Trung Quốc trên 2.000 đồng/lít, thấp hơn Lào trên 4.000 đồng/lít, thấp hơn Campuchia trên 5.300 đồng/lít).
 
Để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ chiều ngày 26/2/2013, Bộ Tài chính khẳng định: Không tăng giá, giữ ổn định giá bán, thuế suất thuế nhập khẩu, mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng, dầu.
 
Cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá với tất cả các mặt hàng xăng, dầu, mức cụ thể như sau:
 
Với xăng, tăng sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 1.000 đồng/lít (từ 1.000 đồng/lít lên 2.000 đồng/lít);
 
Với dầu diesel, tăng sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 400 đồng/lít (từ 400 đồng/lít lên 800 đồng/lít);
 
Với dầu hỏa, tăng sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 450 đồng/lít (từ 700 đồng/lít lên 1.150 đồng/lít);
 
Với dầu mazut, tăng sử dụng Quỹ Bình ổn giá thêm 50 đồng/kg (từ 600 đồng/kg lên 650 đồng/kg);
 
Thời điểm thực hiện từ 21 giờ 00 ngày 26/2/2013.
 
Trong thời gian tới, Liên Bộ tiếp tục kiên trì thực hiện điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có quản lý của Nhà nước theo đúng các nguyên tắc, quy định của Nghị định số 84/2009/NĐ-CP và Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 7/1/2013 về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013.
 
Tùy theo diễn biến của tình hình thị trường thế giới và trong nước chủ động, linh hoạt điều hành đồng bộ các biện pháp bình ổn giá và các công cụ tài chính khác để bình ổn giá xăng dầu, góp phần thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
 
Liên Bộ tiếp tục chỉ đạo việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo đảm cung cầu hàng hóa để việc kinh doanh tiến hành bình thường.
 
 
 
 
N.M (Theo VGPNews)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo