Pháp luật

Thảm án ở Hà Giang: Nghi can sát hại 4 người thân

Đối tượng nghi bị tâm thần đã cầm dao sang nhà bố đẻ rồi sát hại ông bố cùng 3 người khác. Kẻ này còn gây thương tích với người can ngăn.

Khoảng 4h30 sáng ngày 1/12 tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, Quang Bình, Hà Giang, Phù Minh Tuấn đã vung dao đoạt mạng bố và 3 người khác, theo tin tức trên báo Công an Nhân dân. 

4 người tử vong đều là người thân của nghi can Tuấn. Cụ thể, ông Phù Láo Tả (59 tuổi)- bố đẻ của Tuấn, Tải Lở Mở (51 tuổi) – thím Tuấn, cháu Phù Ánh Tuyết (1 tuổi)- là con ruột của em trai nghi can và  Phù Văn Thịnh (23 tuổi)- dân quân thôn.  Riêng Phù Láo Sán (26 tuổi), em họ Tuấn bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Quang Bình. 

Hiện trường vụ thảm án ở Hà Giang. Ảnh báo Công an Nhân dân. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Quang Bình, Công an xã Tả Ngảo đến hiện trường, tổ chức bắt giữ Phù Minh Tuấn khi y đang ở trong nhà của mình. 

Đại tá Lê Văn Canh -Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang đã xác nhận với PV Infonet về vụ việc xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an tỉnh Hà Giang đã khẩn trương đến hiện trường vụ án.

Ngoài ra, đại tá Canh cũng cho biết: “Theo thông tin sơ bộ ban đầu, nghi can sát hại 4 người thân trong gia đình có dấu hiệu tâm thần. Hiện đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ và tiến hành các thủ tục, điều tra cần thiết”.

Theo đại tá Canh, thông tin sơ bộ ban đầu, đối tượng Tuấn cầm dao sang nhà ông Phù Láo Tả (59 tuổi) sát hại Tả và cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi) đang ngủ trong nhà. Tiếp đó ông Tuấn ra tay với bà Tải Lở Mở (51 tuổi) và anh Phù Láo Sán (26 tuổi) làm bà Mở tử vong tại chỗ còn anh Sán bị thương nặng.

Anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) là dân quân thôn đến hiện trường để ngăn cản cũng bị Tuấn cầm dao sát hại. Còn anh Sán đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, nhưng thông tin từ ông Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND huyện Quang Bình trả lời báo chí rằng: “Lực lượng Công an tỉnh do một phó giám đốc làm chỉ huy cùng với công an huyện và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân cũng như ổn định tình hình trật tự.

Theo thông tin từ UBND huyện Quang Bình, ông Tuấn là người bị bệnh tâm thần, được đưa đi chữa trị tại Bệnh viện tâm thần trung ương và mới được đưa về địa phương từ đầu tháng 7/2016. 

UBND huyện Quang Bình hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng/người và 5 triệu đồng/người bị thương. Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Công an Nhân dân, Infonet)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo