Tham nhũng, hối lộ có chiều hướng tăng
(tienphong) Ngày 1/7, tại TPHCM, Viện Nghiên cứu Lập pháp phối hợp Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức hội thảo công bố chỉ số quản trị và hành chính công đang được triển khai cấp tỉnh (PAPI) năm 2012.
Theo ông Jairo Acuna Alfaro, Cố vấn chính sách của UNDP, kể từ năm 2010, PAPI thu thập và phân tích ý kiến của hơn 32.500 người dân.
Riêng trong năm 2012, qua phỏng vấn trực tiếp 13.747 người tại nhiều địa phương trên cả nước, kết quả khảo sát cho thấy nạn tham nhũng, hối lộ có chiều hướng tăng lên.
Chi phí “lót tay” diễn ra ở hầu hết lĩnh vực cung cấp dịch vụ hành chính công, kể cả ngành giáo dục.
Theo TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp, tài liệu liên quan PAPI đã được cung cấp cho các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 vừa qua và đang được giới thiệu đến HĐND các tỉnh/thành.
Lê Thư
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Du lịch miền Tây bội thu dịp Tết
Thi tuyển phương án nâng cấp, cải tạo Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng
Gia Lai đón gần 850.000 lượt khách dịp Tết Bính Ngọ
Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện thành công 2 ca ghép tạng trong dịp Tết
Triển khai cấp giấy chứng nhận kiểm định điện tử toàn quốc
Bảo đảm cơ cấu lại vốn nhà nước tại doanh nghiệp được thực hiện chặt chẽ, công khai, hiệu quả








