Tin tức - Sự kiện

Tháng 4/2015, hoàn thành cáp treo Fansipan lớn nhất, dài nhất thế giới

Dự án công trình cáp treo Fansipan Sapa 3 dây có chiều dài 6.325m (dài nhất thế giới), độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1.410m (lớn nhất thế giới) sẽ hoàn thành vào tháng cuối tháng 4/2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Ngày 20/9/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, nghe Báo cáo và cho ý kiến vào Quy hoạch xây dựng đô thị du lịch Sa Pa.

Đánh giá cao nỗ lực cũng như kết quả khá toàn diện đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai, song Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị tỉnh cần nhìn nhận rõ và ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, nhất là yếu kém về hạ tầng, nguồn nhân lực, giảm nghèo (tỷ lệ hộ nghèo của Lào Cai còn khoảng 17%).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã xem xét, cho ý kiến, định hướng về chủ trương đối với các đề xuất, kiến nghị của Lào Cai liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Lào Cai, xây dựng dự án đường nối đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đến Sa Pa, việc bổ sung quy hoạch nhà máy DAP số 3 tại Lào Cai.

Sau khi nghe Báo cáo quy hoạch xây dựng đô thị du lịch Sa Pa trong đó tập trung báo cáo các phương án về quy hoạch chung đô thị và đô thị du lịch Sa Pa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý Lào Cai cần đặc biệt quan tâm khai thác tiềm năng du lịch về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu, sự đa dạng văn hóa của đồng bào các dân tộc ở khu vực Sa Pa.

Thủ tướng cho rằng, trên cơ sở đường cao tốc Nội Bài - Lào cai được hoàn thành và đưa vào sử dụng và sắp tới đầu tư xây dựng đường nối từ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai lên Sa Pa, tỉnh cần làm tốt công tác quy hoạch Sa Pa, xem xét thuê tư vấn nước ngoài để làm Quy hoạch nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế của Sa Pa để phát triển bền vững trên cơ sở gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tới kiểm tra tiến độ thi công Dự án công trình cáp treo Fansipan Sa Pa. Theo dự kiến, công trình hệ thống cáp treo 3 dây có chiều dài 6.325m (dài nhất thế giới), độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1.410m (lớn nhất thế giới) sẽ hoàn thành vào tháng cuối tháng 4 năm 2015. Đây cũng là hệ thống cáp treo 3 dây lần đầu tiên có tại Châu Á và là hệ thống cáp treo có giải pháp cứu hộ hoàn thiện nhất, trong mọi trường hợp, cáp treo vẫn chạy được để đưa hành khách về ga an toàn; có sức chứa 38 người/cabin.

Theo Báo cáo của UBND tỉnh Lào Cai, tăng trưởng kinh tế trên địa bản đạt 13,7%. Năm 2015, Lào Cai phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 13%, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 14,4%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 1,7 tỷ USD, tạo việc làm mới cho khoảng 11.600 người, giảm 3% tỷ lệ hộ nghèo.

Theo Infonet
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo