Thanh lý tài sản bằng hóa đơn
Theo Tổng cục Thuế, với DN sau khi đã giải thể, phá sản, đã quyết toán hóa đơn, đã đóng mã số thuế phát sinh, khi thanh lý tài sản cần có hóa đơn để giao cho người mua được cơ quan Thuế cấp hóa đơn lẻ là loại hóa đơn bán hàng.
(HQ Online) - Cũng tại văn bản số 1557/TCT-CS, Tổng cục Thuế nêu rõ, riêng đối với tổ chức, cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ có bán đấu giá tài sản, trường hợp giá trúng đấu giá là giá bán đã có thuế GTGT được công bố rõ trong hồ sơ bán đấu giá do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì được cấp hóa đơn GTGT để giao cho người mua.
Với trường hợp người nộp thuế cố tình vi phạm các lỗi như: Không hủy các hóa đơn đã phát hành nhưng chưa lập, không còn giá trị sử dụng theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Ngoài việc phạt tiền, tổ chức, cá nhân vi phạm còn phải hủy hóa đơn đã phát hành nhưng chưa lập, không còn giá trị sử dụng.
Mai Ka
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có đủ kinh phí chi trả cho công chức, viên chức nghỉ hưu sớm
Đà Nẵng: Sản xuất công nghiệp khởi sắc trong tháng đầu năm 2025
Một số điểm mới về chính sách BHXH đối với lao động nữ
Phê duyệt Quy hoạch phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Hệ thống y tế tư nhân đầu tiên có 6 bệnh viện đạt chuẩn quốc tế ACHSI
Cột tin quảng cáo