Thể hiện tình cảm với Hoàng Sa qua hàng ngàn lá thư
Chiều 7.12, tại Bảo tàng Đà Nẵng, lễ tổng kết Ngày hội sử học Đà Nẵng 2014 và trao giải cuộc thi Viết về huyện đảo Hoàng Sa thân yêu đã diễn ra.
Đây là cuộc thi do UBND huyện Hoàng Sa, Hội Khoa học lịch sử, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn, đại học Đà Nẵng và Sở Giáo dục Đào tạo TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Người dự thi thể hiện bài viết dưới dạng một bức thư viết tay không quá 800 chữ gửi cho một người bạn thân đang là học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nhằm thể hiện tình cảm với huyện đảo Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng).
Theo Ban tổ chức cuộc thi, từ ngày 10.10 đến ngày 10.11 chỉ trong một tháng, học sinh sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng đã gửi hàng ngàn bài viết chất lượng. Bên cạnh tình cảm sâu sắc hướng về Hoàng Sa, còn có các sáng kiến, thể hiện ý chí, khát vọng của giới trẻ, kêu gọi bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành lại phần lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam bị Trung Quốc cưỡng chiếm hơn 40 năm qua.
Theo Thanh niên
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tổng Thư ký Quốc hội làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ
Tổng Giám đốc WIPO: Việt Nam đang bước vào chương phát triển mới
Bí thư Cần Thơ: Xây dựng thành phố đáp ứng niềm tin nhân dân và kỳ vọng Trung ương
Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa TP Hồ Chí Minh và Quảng Châu
1,7 tỷ USD chuyển dịch năng lượng sạch tại Đông Nam Á
Cột tin quảng cáo